Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hãng bay Hong Kong ép khách xét nghiệm mang thai trước khi đến Mỹ

Hãng hàng không giá rẻ Hong Kong Express đã chịu sự chỉ trích sau khi buộc hành khách người Nhật Bản tiến hành xét nghiệm mang thai trước khi lên máy bay tới Mỹ.

CNN hôm 15/1 cho biết hãng hàng không Hong Kong Express đã phải đưa ra lời xin lỗi sau khi nhận nhiều chỉ trích. Họ đã ép một nữ hành khách 25 tuổi người Nhật Bản tiến hành xét nghiệm để chứng minh không mang thai trước khi lên máy bay tới thành phố Saipan, quần đảo Bắc Mariana thuộc Mỹ.

Báo cáo của hãng Hong Kong Express cho biết nhân viên mặt đất của hãng này đã yêu cầu nữ du khách người Nhật Bản tiến hành bài đánh giá điều kiện bay, trong đó có xét nghiệm mang thai, khi làm thủ tục lên máy bay ở sân bay quốc tế Hong Kong.

Hang bay Hong Kong ep khach xet nghiem mang thai truoc khi den My hinh anh 1 http_cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_200115091549_hong_kong_express_file_restricted.jpg

Máy bay của hãng Hong Kong Express. Ảnh: Getty.

Du khách trong vụ việc kể lại nhân viên mặt đất của hãng này thông báo bài kiểm tra là bắt buộc đối với phụ nữ "được quan sát là có kích cỡ cơ thể hoặc các bộ phận giống với phụ nữ mang thai".

Nhân viên hãng Hong Kong Express sau đó đưa nữ du khách vào nhà vệ sinh, và chỉ cho phép người này lên máy bay khi que thử thai hiện kết quả âm tính.

Trong thông báo đưa ra sau đó, hãng Hong Kong Express cho biết đang chịu áp lực từ nhà chức trách Saipan yêu cầu siết chặt các biện pháp kiểm tra.

"Chúng tôi rất xin lỗi vì phiền não đã gây ra. Chúng tôi áp dụng các biện pháp bắt đầu từ tháng 2/2019 nhằm bảo đảm luật pháp về nhập cư của Mỹ không bị vi phạm. Chúng tôi nhận thấy có những lo ngại nghiêm trọng mà các biện pháp này đã tạo ra. Chúng tôi đã ngay lập tức đình chỉ biện pháp này trong thời gian đánh giá lại", hãng Hong Kong Express cho biết.

Saipan thuộc quần đảo Bắc Mariana thời gian qua đã nổi lên là điểm đến hấp dẫn cho những trường hợp du lịch sinh con, khi người nước ngoài tìm cách sinh nở trên lãnh thổ Mỹ để bảo đảm con của họ có thể trở thành công dân Mỹ.

Không được nhập cư vào Mỹ, người đàn ông Mexico tự cắt cổ

Một người đàn ông Mexico đang xin tị nạn đã rút dao tự cắt cổ trên chiếc cầu giữa biên giới Mexico - Mỹ sau khi không được phép đi vào đất Mỹ.

'Vua trộm' khét tiếng Hong Kong được thả sớm và bị trục xuất về Mỹ

Sau 16 năm tù, tên tội phạm khét tiếng Kwai Ping-hung sẽ ra tù ở Hong Kong ngày 18/1 và bị trục xuất về Mỹ ngay lập tức.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Mỹ Thế giới

Co ca nhiem virus corona o Ho Bac u benh toi 27 ngay hinh anh

Có ca nhiễm virus corona ở Hồ Bắc ủ bệnh tới 27 ngày

0 25

Thông tin về những ca có thời gian ủ bệnh dài bất thường có thể làm phức tạp thêm nỗ lực khống chế dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát thành đại dịch trên toàn cầu.