Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng Châu đăng cai Asian Games 2022

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) vừa công bố thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) là nơi đăng cai Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) 2022.

 

Bắc Kinh giành quyền đăng cai Olympic mùa Đông 2022

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc trở thành chủ nhà của Olympic mùa Đông 2022.

 

Thủ phủ của tỉnh Chiết Giang là thành phố duy nhất tham gia đấu thầu đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất châu lục lần thứ 19. Đây là lần thứ ba một thành phố của Trung Quốc tổ chức Asian Games, sau Bắc Kinh (năm 1990) và Quảng Châu (2010). Đặc biệt, Bắc Kinh cũng là chủ nhà của Olympic mùa đông 2022.

Hang Chau dang cai Asian Games 2022 hinh anh 1 Hàng Châu là thành phố ven biển có 9 triệu dân, nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp.
Hàng Châu là thành phố ven biển có 9 triệu dân, nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp. Ảnh: Xinhua.

 

Asian Games tổ chức 4 năm/lần, giải tiếp theo sẽ diễn ra tại Jakarta (Indonesia) năm 2018. OCA đã muốn tổ chức Asian Games vào một năm lẻ để tránh trùng với Olympic mùa đông cũng như World Cup. Tuy nhiên, họ phải trở lại theo cách cũ sau khi Hà Nội rút lui, không đăng cai giải đấu năm 2019. Jakarta thay thế nhưng họ yêu cầu tổ chức sớm hơn một năm vì cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia diễn ra năm 2019.

OCA đã ký hợp đồng với các quan chức của Hàng Châu trong đại hội được tổ chức tại thành phố Asghabat (Turkmenistan) ngày 16/9. “Tôi biết Hàng Châu là ứng viên duy nhất nhưng nó đáp ứng được nhiều mục tiêu của chúng tôi”, Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad al Sabah cho biết. Còn thị trưởng thành phố đăng cai Zhong Hongming nhấn mạnh Asian Games đóng vai trò lớn trong sự phát triển của Hàng Châu. Ông cam đoan nơi đây sẽ tổ chức giải đấu ở mức tốt nhất.

Chương trình thi đấu của đại hội sau đây 7 năm chưa được công bố cụ thể. Nhưng ở Asian Games 2018, các VĐV sẽ tranh tài ở 34 môn, trong đó có 28 môn nằm trong chương trình thi đấu Olympic. Ngoài Jakarta, thành phố Palembang – nơi từng tổ chức SEA Games 2011 sẽ tổ chức 11 môn.

 

Hoàng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao

Neymar lam HLV Tuchel va Ban lanh dao PSG chia re hinh anh

Neymar làm HLV Tuchel và Ban lãnh đạo PSG chia rẽ

0

Chiến lược gia người Đức muốn tiền đạo 27 tuổi ra sân ở trận tiếp Toulouse trên sân nhà vào ngày 26/8, nhưng các sếp lớn của PSG lại không ủng hộ vị HLV đội bóng.