Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng chục cảnh sát chữa cháy ở chợ rộng 8.000 m2

Trong khoảng một giờ, lửa đã thiêu rụi nhiều gian hàng ở chợ Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An), ước tính thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Rạng sáng nay (3/3), một số người dân sống ở gần chợ Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) thấy ngọn lửa bốc cháy từ gian hàng ở phía nam ngoài đình chợ. Trong ít phút, ngọn lửa bốc cao, lan sang nhiều gian hàng liền kề.

Do hầu hết các mặt hàng buôn bán ở khu vực này chủ yếu là đồ nhựa, hàng quần áo, tạp hóa, hàng tiêu dùng... nên rất dễ bắt lửa.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh điều 4 xe, một số đơn vị khác cũng điều 3 xe chữa cháy đến hiện trường.

Hang chuc canh sat chua chay o cho rong 8.000 m2 hinh anh 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Sơn Cao.

Cùng lúc, các ngành chức năng của địa phương, người dân khối Tân Sơn, phường Hòa Hiếu và các tiểu thương cũng được huy động đến dập lửa.

Một giờ khi đám cháy xảy ra, cảnh sát cùng các lực lượng khác đã khống chế được ngọn lửa.

Theo thống kê ban đầu, vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người. Trong số gần 20 ki-ốt bị ngọn lửa "ghé thăm", có 8 gian hàng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hang chuc canh sat chua chay o cho rong 8.000 m2 hinh anh 2
Nhiều gian hàng bị thiêu hoàn toàn. Ảnh: Khánh Dương.

Hiện trường vụ cháy đã được phong tỏa để công an điều tra. UBND thị xã Thái Hòa đang tìm cách hỗ trợ các tiểu thương gặp nạn, ước tính sự việc thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng.

Chợ Hiếu có diện tích rộng khoảng 8.000 m2, với 650 gian hàng kinh doanh. Chợ này lớn nhất thị xã Thái Hòa.

Theo thượng tá Hoàng Minh Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 (Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Nghệ An), chợ này thành lập từ hàng chục năm trước (trong hồ sơ không ghi rõ), được sửa chữa lần cuối vào năm 1988.

Ông nói, trước khi xảy ra vụ việc, hệ thống phòng cháy chữa cháy cơ bản đảm bảo, được trang bị bình, máy bơm chữa cháy. Ở đây cũng có đội chữa cháy dân phòng.

Cảnh sát 3 tỉnh trắng đêm dập cháy chợ Phủ Lý

Trong đêm lạnh, ngọn lửa bùng lên và nhanh chóng thiêu rụi gần 300 ki-ốt ở chợ Phủ Lý (Hà Nam). Lực lượng chữa cháy từ 2 tỉnh lân cận được huy động hỗ trợ.

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự