M

Hàng chục giáo viên nghỉ Tết không được nhận lương

Vì chưa có hiệu trưởng mới, 26 giáo viên công tác tại trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh (Thanh Hóa) nghỉ Tết mà không được nhận lương.

Nhiều giáo viên công tác tại trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh (xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) phản ánh đến hết ngày 21/1, tất cả giáo viên, nhân viên của trường chưa nhận được lương tháng 1.

Từ ngày 1/1, hiệu trưởng và hiệu phó của trường nhận quyết định nghỉ hưu. Mọi công việc quản lý, duy trì hoạt động giảng dạy giao cho thư ký.

Hàng tháng, từ ngày 10 đến 15, giáo viên sẽ được trả lương. Dịp nghỉ Tết Nguyên đán, họ thường được nhận cả lương tháng 1 và 2.

Hang chuc giao vien nghi Tet khong duoc nhan luong hinh anh 1
Trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh. Ảnh: N.D

 

.

Theo lịch nghỉ Tết năm nay, đến hết ngày 20/1, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được nghỉ.

“Chiều 20/1, sau buổi học cuối, chúng tôi tủi thân chia tay nhau mà không lương, không quà”, một giáo viên chia sẻ và cho hay 26 người chưa được nhận lương.

Ông Lê Văn Phúc, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa, xác nhận trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh vẫn chưa có hiệu trưởng (đến ngày 21/1) nên chưa có ai ký để giáo viên nhận lương.

“Phòng đang lên phương án để một vài ngày tới giải quyết lương cho giáo viên về quê ăn Tết”, ông Phúc nói.

Hàng trăm giáo viên dạy hơn một năm không lương

Hàng trăm giáo viên tại TP.HCM hơn một năm qua dạy không lương. Nhiều giáo viên vẫn gắn bó với nghề và sống bằng những đồng tiền tạm ứng từ nhà trường.


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Tin tức mới nhất Thanh Hóa