Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng chục người mặc áo tang bao vây Sở Y tế

Sáng 29/8, người nhà 2 mẹ con sản phụ tử vong ở bệnh viện TP.Huế mặc áo tang bao vây Sở Y tế Thừa Thiên-Huế yêu cầu trả lời nguyên nhân tử vong của người thân.

Trước đó, ngày 4/7, sản phụ Lê Thị Thu (SN 1970, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) được người nhà đưa đến khám thai định kỳ tại bệnh viện TP.Huế và được bác sĩ hẹn đến ngày 9/7 quay lại nhập viện.

Tuy nhiên, do lo lắng vì thai quá ngày nên hôm 7/7, người nhà đã đưa thai phụ tới kiểm tra và xin vào viện nhưng bác sĩ không đồng ý và tiếp tục hẹn đến ngày 9/7 mới cho nhập viện để sinh theo đúng quy định.

8h sáng 9/7, anh Dương Anh Tuấn (SN 1969, chồng của sản phụ Thu) đưa vợ nhập viện, làm thủ tục sinh theo đúng yêu cầu. 9h cùng ngày, chị Thu có biểu hiện đau bụng, được bác sĩ khoa sản chuyển vào phòng sinh.

Hang chuc nguoi mac ao tang bao vay So Y te hinh anh 1
Người nhà sản phụ mặc áo tang ngồi trước cửa Sở Y tế Thừa Thiên - Huế.

Gần 4 tiếng sau, tình trạng của sản phụ và thai nhi nguy hiểm nên được chuyển lên bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu. 

Đến 13h30 cùng ngày, bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Trung ương Huế thông báo, sản phụ trong tình trạng không bắt được mạch, huyết áp không đo được, tim không nghe được, có máu và bọt hồng chảy từ nội khí quản. Bệnh nhân sau đó được đưa lên phòng mổ nhưng đến 12h đêm, cả 2 mẹ con đã tử vong.

Hai mẹ con sản phụ chết tại bệnh viện chưa rõ nguyên nhân

Gia đình thai phụ xin chuyển viện nhưng bệnh viện TP.Huế không chấp nhận. Sau đó chị Thu hôn mê sâu, tròng mắt chỉ còn màu trắng và tử vong.

Sau một thời gian dài chờ đợi mà không nhận được câu trả lời chính thức của Sở Y tế tỉnh về nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con chị Lê Thị Thu, người nhà đã mặc áo tang kéo về Sở để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Anh Dương Anh Tuấn cho biết, từ khi vợ con tử vong đến nay đã 53 ngày nhưng Sở Y tế cũng như bệnh viện TP.Huế vẫn chưa có văn bản trả lời chính thức về nguyên nhân khiến gia đình bức xúc.

Hang chuc nguoi mac ao tang bao vay So Y te hinh anh 2
Đại diện Sở mời gia đình vào văn phòng làm việc.

Người nhà sản phụ yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế trả lời nguyên nhân 2 mẹ con chị Thu tử vong và trách nhiệm của các y, bác sĩ điều trị trực tiếp. Lãnh đạo Sở đã yêu cầu người nhà giữ bình tĩnh và mời đại diện vào văn phòng làm việc. 

Tại đây, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, hồ sơ vụ việc đang được cơ quan điều tra thụ lý nên không thể trả lời chính xác và thông báo, 60 ngày kể từ khi thụ lý đơn (8/8) mới có văn bản trả lời chính thức các vấn đề chuyên môn nghiệp vụ. 

Thất vọng với những câu trả lời "không thỏa đáng" của lãnh đạo Sở Y tế, 11h trưa 29/8, những người này vẫn chưa chịu giải tán.

Mẹ con sản phụ chết bất thường ở BV là do thuyên tắc ối?

Theo đánh giá ban đầu của hội đồng chuyên môn, sản phụ và thai nhi chết ở BV Trung ương Huế là do thuyên tắc ối. Thuyên tắc ối được coi là thảm họa sản khoa, xảy ra đột ngột.

Phương Hạnh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Chinh phu muon chi dinh ACV lam san bay Long Thanh hinh anh

Chính phủ muốn chỉ định ACV làm sân bay Long Thành

0 5 1

Chính phủ đề xuất giao ACV đầu tư nhiều hạng mục sân bay Long thành nhưng các đại biểu nói từ trước đến nay Quốc hội chưa bao giờ chỉ định thầu cho doanh nghiệp cụ thể.