M

Hàng chục thanh thiếu niên bị bỏng trong đêm hạ trại

Trong lúc đốt lửa, một người dùng xăng đổ vào để cháy thêm. Cát ướt dưới sân trại dẫn theo xăng đã khiến 75 người bị bỏng.

Ngày 6/8, ông Mai Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Đông Anh, huyện Đông Sơn ( Thanh Hóa) xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy từ việc tổ chức cắm trại.

Theo đó, hội trại hè do UBND xã tổ chức cho thanh thiếu niên trong xã diễn ra từ ngày 5/8. Đến 22h đêm cùng ngày, sau khi tổ chức diễn văn nghệ thì ban tổ chức đốt lửa trại. Trong lúc vui chơi, bất ngờ xảy ra cháy lớn hàng chục người bị bỏng, chủ yếu là thanh thiếu niên.

Một cháu nhỏ bị bỏng đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: N. D.
Một cháu nhỏ bị bỏng đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: N. D.

“Lúc đó tôi đang ở ủy ban trao đổi với Trưởng công an về công tác đảm bảo an ninh thì bất ngờ nghe tiếng la hét ngoài sân liền chạy ra thì thấy nhiều người chạy toán loạn và ngọn lửa bốc cao từ giữa sân”, ông Hòa nói.

Ngay lập tức, UBND xã đã huy động toàn bộ phương tiện xe máy, ôtô đưa các nạn nhân vào bệnh viện.

Sáng 6/8, ông Lê Thanh Sơn, Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trong đêm, bệnh viện tiếp nhận 20 ca bỏng chủ yếu là các cháu nhỏ (bé nhất 7 tuổi). Qua thăm khám, các cháu bị bỏng ở hai chân, mức độ bỏng độ 2 và độ 3.

Còn Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng đang chữa trị cho 28 bệnh nhân bị bỏng, chủ yếu là thiếu niên.

Hang chuc thanh thieu nien bi bong trong dem ha trai hinh anh 1
Ngọn lửa bùng cháy trong đêm hạ trại. Ảnh: N.D.

Theo người dân, thời điểm xảy ra vụ việc, trong lúc đốt lửa, một thanh niên đã dùng xăng đựng trong xô đổ vào đám cháy để cho lửa cháy thêm. Tuy nhiên, dưới sân đốt lửa trại là cát ướt nên xăng ngấm xuống, ngọn lửa bùng cháy lớn.

Sáng 6/8, UBND xã Đông Anh đã đến các bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân và hỗ trợ cho mỗi trường hợp 500.000 đồng. “Đây là sự cố đáng tiếc. Sáng nay chúng tôi cũng đã loa truyền thanh xin lỗi và mong bà con thông cảm. Lãnh đạo, Công an huyện Đông Sơn cũng đã đến ghi nhận và làm rõ nguyên nhân vụ việc”, vị Chủ tịch xã nói.

Cũng trong sáng nay, UBND xã Đông Anh đã cử lực lượng dọn dẹp hội trại. Nếu không có sự cố xảy ra, thì hội trại này sẽ diễn ra đến hết ngày 6/8.

Theo báo cáo nhanh tại cuộc họp chiều 6/8, vụ cháy làm 75 thanh thiếu niên và nhi đồng tham gia hội trại bị bỏng. Đa số nạn nhân bỏng độ 1 và 2. 

Đến sáng 6/8, 21 cháu bị bỏng nhẹ, sau khi được sơ cấp cứu, gia đình đã xin về điều trị tại nhà. Hiện, 54 em đang điều trị tại các bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn, Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Nhi Thanh Hóa và một số cơ sở y tế. Một bỏng 15 %, cả tay và chân, được Bệnh viện Đa khoa Đông Sơn chuyển lên tuyến trên theo yêu cầu của gia đình.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự