Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng chục trẻ song sinh cùng học một trường ở Ấn Độ

Ngôi trường nhỏ ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, có 28 cặp học sinh rất giống nhau. Đôi khi, các giáo viên nơi đây gặp khó khăn trong việc phân biệt học trò.

Hang chuc tre song sinh cung hoc mot truong o An Do hinh anh 1

Trường trung học tiếng Anh Camford nằm ở thị trấn Chittoor, bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, có tới 28 cặp anh, chị em song sinh theo học trong tổng số 1070 học sinh. Trong đó, 10 cặp song sinh nữ và 12 cặp nam, 6 cặp sinh đôi nam - nữ. Các em ở độ tuổi từ 4-16 tuổi.

Hang chuc tre song sinh cung hoc mot truong o An Do hinh anh 2

"Điều đặc biệt là các cặp này theo học từ lớp 1 đến cấp hai. Vài năm trước, chúng tôi xác định có 16 cặp học tại trường", thầy C Mahesh, đại diện nhà trường cho biết.

Hang chuc tre song sinh cung hoc mot truong o An Do hinh anh 3

Để kỷ niệm điều độc đáo này, nhà trường quyết định tổ chức một sự kiện cho 28 cặp. "Chúng tôi muốn tổ chức một ngày đặc biệt cho các em. Tất cả anh, chị em song sinh đều tham gia", ông Mahesh nói.

Hang chuc tre song sinh cung hoc mot truong o An Do hinh anh 4

Các em song sinh mặc trang phục giống nhau.

Hang chuc tre song sinh cung hoc mot truong o An Do hinh anh 5

Nhiều giáo viên cho biết họ gặp khó khăn trong việc phân biệt học sinh. "Một số cặp quá giống nhau. Chúng tôi mất rất nhiều thời gian bởi không thể xác định ai với ai", thầy Mahesh kể.

Hang chuc tre song sinh cung hoc mot truong o An Do hinh anh 6

Tuy nhiên, sau một thời gian dài tiếp xúc, họ ít bị nhầm lẫn hơn do nhận thấy những điểm khác biệt giữa các cặp giống nhau.

Hang chuc tre song sinh cung hoc mot truong o An Do hinh anh 7

Nhà trường cho biết không triển khai chính sách nào để thu hút các bạn song sinh theo học. Đây hoàn toàn là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Hang chuc tre song sinh cung hoc mot truong o An Do hinh anh 8

Hầu hết những em song sinh này sống ở Chittoor và các khu vực lân cận. Trường được rất nhiều bậc phụ huynh và người dân yêu mến, tin tưởng.

Hang chuc tre song sinh cung hoc mot truong o An Do hinh anh 9

Bảng tên trên cổng ngôi trường đặc biệt ở Chittoor.

28 cặp song sinh tại ngôi trường ở Ấn Độ Một ngôi trường nhỏ ở miền Nam Ấn độ gây chú ý khi có 28 cặp sinh đôi theo học.

Chị em sinh đôi trúng tuyển 56 trường đại học

Nhằm giảm gánh nặng tài chính cho mẹ và truyền cảm hứng học tập đến các bạn da màu, chị em sinh đôi ở Mỹ nỗ lực học tập, trúng tuyển 56 trường và nhận học bổng 1,6 triệu USD.

Tống Hoa

Ảnh: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Hoc sinh co nen 'cham diem' giao vien? hinh anh

Học sinh có nên 'chấm điểm' giáo viên?

0

Kết quả từ ý kiến học sinh là kênh tham khảo để giáo viên điều chỉnh tốt hơn, không nên sử dụng làm tiêu chí đánh giá, xếp loại.

01:07 Lam ro nghi van me ke bao hanh be trai 10 tuoi hinh anh

Làm rõ nghi vấn mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi

0

Giáo viên trường tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM, đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng sau khi phát hiện một bé trai học lớp 5 có nhiều vết bầm tím.

01:40 Truong dai hoc lau doi nhat the gioi hinh anh

Trường đại học lâu đời nhất thế giới

0

Được thành lập vào năm 859, Al-Karaouine là trường đại học hoạt động liên tục đầu tiên trên thế giới. Ngôi trường được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Vao rung sau 'bat' tung hoc tro ra lop hinh anh

Vào rừng sâu 'bắt' từng học trò ra lớp

0

Thầy Nguyễn Văn Ánh, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Sơn Bua, tỉnh Quảng Ngãi, đi vận động học sinh đến trường, đám trẻ liền rủ nhau chạy trốn.

Vi vua nuoc Viet dau tien xuat gia di tu hinh anh

Vị vua nước Việt đầu tiên xuất gia đi tu

0

Ông là một trong những vị vua có số phận bi thương của lịch sử phong kiến Việt Nam khi bị ép phải xuất gia đi tu, cuối cùng thắt cổ tự vẫn.