Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng chục trường ở Thanh Hóa trả lại tiền cho phụ huynh

Sau chỉ đạo của ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa - về chấn chỉnh lạm thu đầu năm học, 25 trường đã trả lại tiền thu sai quy định cho phụ huynh.

Ngày 25/10, Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho hay 35 trường học thu những khoản trái quy định. Trong đó, 25 trường đã hoàn trả cho phụ huynh. 

Ở cấp tiểu học, 33 trường báo cáo có khoản thu sai quy định. 29 trường đã trả lại tiền cho phụ huynh gồm tiểu học Ba Đình, Điện Biên 1, Minh Khai 1, Minh Khai 2, Trần Phú, Thiệu Khánh...

Học sinh lớp 1 phải đóng hơn 7,5 triệu đồng đầu năm

Theo Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa, Trường tiểu học Minh Khai 2 để xảy ra tình trạng lạm thu khi bắt học sinh lớp 1 phải đóng hơn 7,5 triệu đồng. Hiệu trưởng nhà trường đã bị phê bình.

Cấp THCS có 18 trường báo cáo thu sai, 6 trường trả lại tiền, gồm: Tân Sơn, Đông Thọ, Đông Tân, Đông Cương, Quảng Hưng, Lý Tự Trọng. Cấp mầm non có 5 trường báo cáo lại theo nội dung chỉ đạo trên.

Hang chuc truong o Thanh Hoa tra lai tien cho phu huynh hinh anh 1
Trường Tiểu học Minh Khai 2 - nơi thực hiện nhiều khoản thu sai - đã trả lại tiền cho phụ huynh. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, ông Đào Trọng Quy ký văn bản chấn chỉnh tình trạng lạm thu tại các trường học trên địa bàn. Chủ tịch thành phố yêu cầu các trường đã thu những khoản trái quy định phải hoàn trả cho cha mẹ học sinh chậm nhất vào ngày 20/10.

Sau ngày này, đơn vị cố tình vi phạm, còn để xảy ra lạm thu, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cũng giao phòng GD&ĐT kiểm tra, thống kê nội dung các trường đã trả lại tiền cho cha mẹ học sinh, báo cáo trước ngày 31/10.

Phòng GD&ĐT, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nội vụ Thanh Hóa thành lập các tổ công tác, kiểm tra đối với trường có phản ánh lạm thu trên thông tin đại chúng.

Chủ tịch TP Thanh Hóa chỉ đạo trả lại tiền thu sai quy định

Ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa - vừa có chỉ đạo về việc quán triệt một số khoản thu đầu năm học 2016-2017 tại các trường trên địa bàn.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nguoi hoc dot lai thuong thanh cong, tai sao? hinh anh

Người học dốt lại thường thành công, tại sao?

Gia đình và xã hội luôn có xu hướng muốn những đứa trẻ phải học thật giỏi ở trường để sau này thành công trong cuộc sống. Nhưng liệu rằng điều đó có thực sự đúng?