M

Hàng chục xe chết máy vì đổ phải xăng lẫn nước ở Sài Gòn

Tối 13/4, nhiều người vây lấy cây xăng Dương Đông Petro trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú, TP HCM đòi bồi thường vì đổ phải xăng có nước làm hỏng xe.

Chạy được hơn 100 m sau khi đổ xăng tại cửa hàng Dương Đông Petro, nhiều xe bị chết máy. Nghi ngờ xăng có vấn đề, nhiều người đã dẫn xe quay lại cửa hàng kiểm tra. Một số khách bức xúc, to tiếng với nhân viên cây xăng.

Hang chuc xe chet may vi do phai xang lan nuoc o Sai Gon hinh anh 1
Một xe máy sau khi vào tiệm kiểm tra phát hiện trong xăng có nước. Ảnh: NVCC.

Anh Toàn cho biết, anh là khách quen của cây xăng và chưa hề gặp sự cố tương tự. Tuy nhiên, ngày 13/4, sau khi vào nạp nhiên liệu, anh cho xe chạy được một đoạn thì chết máy. Tưởng xe hỏng, anh dắt vào tiệm kiểm tra mới biết trong xăng có nước. 

"Xe bị hỏng bộ phun xăng điện tử, sửa hết 500.000 đồng. Đến giờ tôi vẫn chưa biết vì sao lại có nước bên trong như vậy", anh chia sẻ. Khi tới khiếu nại, anh Toàn được chủ cửa hàng trả lại toàn bộ tiền sửa và đền bù cả tiền xăng.

Sau khi xuất hiện nhiều xe bị “sặc nước”, khoảng 1 giờ sau, chủ doanh nghiệp quyết định đóng cửa cây xăng để tìm hiểu nguyên nhân. Doanh nghiệp này cũng đã đền bù cho hơn 20 người bị hỏng xe.

Các xe còn lại vẫn đang được đem đi sửa chữa. Sáng 14/4, nhiều khách hàng cho biết sẽ đến làm việc với cây xăng. 

Hang chuc xe chet may vi do phai xang lan nuoc o Sai Gon hinh anh 2
Sau khi phát hiện có nước trong xăng, cửa hàng đã đóng cửa để tìm hiểu nguyên nhân. Ảnh: Zen Nguyễn.

Bà Trần Thụy Thùy Trâm, chủ đầu tư cửa hàng Dương Đông Petro cho biết, cây xăng mới hoạt động được 7 tháng. Ngày 13/4, doanh nghiệp này nhập 20 m3 xăng, bán đến chiều tối thì xảy ra sự cố. Toàn bộ bể chứa xăng A92, A95 đều ngập nước.

Theo dự đoán của bà Trâm, có thể trận mưa lớn lúc 17h khiến nước tràn vào bồn. Nhân viên không phát hiện được nên vô tình bán cho khách. 

"Sự cố khách quan nhưng công ty chân thành xin lỗi khách hàng. Chúng tôi sẽ trả lại số tiền xăng và thanh toán tiền sửa xe cho khách. Cửa hàng có trang bị camera an ninh 24/24 nên sẽ căn cứ vào băng ghi hình vào khung giờ xảy ra sự cố để đền bù", bà chia sẻ.

Hang chuc xe chet may vi do phai xang lan nuoc o Sai Gon hinh anh 3
Nhiều nước đã được múc ra từ hầm chứa xăng. Ảnh: Zen Nguyễn.

Đại diện cửa hàng cho biết thêm, toàn bộ số xăng bị nước tràn vào ước tính hơn 300 triệu đồng sẽ được bơm lên niêm phong đưa về kho để điều tra. Công ty cũng sẽ cho súc rửa bồn, bịt lại tất cả các lỗ hổng khiến nước tràn vào. 

"Sáng 14/4, chúng tôi sẽ nhập hàng mới về để tiếp tục bán cho khách”, bà Trâm nói.

Không tăng giá bán các mặt hàng xăng dầu

Liên Bộ Công Thương - Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp không tăng giá bán xăng dầu. Trước đó, thị trường dự đoán giá các nhiên liệu sẽ có điều chỉnh.

Zen Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh