M

Hàng chục xe ngoại giao tồn đọng tại cảng Đà Nẵng

Khoảng 30 ôtô và xe máy của một Tổng lãnh sự quán nước ngoài, chưa làm thủ tục thông quan và đang ứ đọng tại cảng Đà Nẵng.

Ngày 19/3, cảng vụ Đà Nẵng cho biết, có 19 ôtô và 11 xe máy của một Tổng lãnh sự quán nước ngoài đóng tại Đà Nẵng tạm nhập về nhưng chưa làm thủ tục thông quan.  

Số xe này được nhập về cảng Đà Nẵng từ năm 2002 - 2013. Trong đó, có nhiều dòng xe sang như: Porsche 911S, Bentley Continental, BMW 750 Li, BMW X6, Mercedes Benz S600L… 

Hàng chục xe ngoại giao tồn đọng tại cảng Đà Nẵng
Hàng chục xe ngoại giao tồn đọng tại cảng Đà Nẵng.

Cảng vụ Đà Nẵng và Cục Hải quan Đà Nẵng đã gửi thông báo nhiều lần cho đơn vị này, nhưng đến nay họ vẫn chưa đến làm thủ tục tái xuất, chuyển nhượng hoặc tiêu hủy số phương tiện trên theo quy định.

Cục Hải quan Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), xử lý theo thẩm quyền.

Ngoài số xe ngoại giao nói trên, tại cảng Đà Nẵng còn có 6 ôtô đang được cất giữ tại đây. Nguyên nhân là do cơ quan công an đề nghị lưu giữ, phục vụ công tác điều tra liên quan một đường dây nhập xe theo diện hồi hương có dấu hiệu trốn thuế.

 


 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà NẵngThời sự