Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hàng chục y, bác sĩ tình nguyện khám bệnh miễn phí cho dân vùng lũ

Hơn 50 y, bác sĩ đến từ các bệnh viện TP.HCM và Quảng Ngãi tình nguyện về huyện Nghĩa Hành và Bình Sơn (Quảng Ngãi) khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người dân vùng lũ.

Hàng chục y, bác sĩ vượt gần 1.000 km khám bệnh cho dân vùng lũ Hàng chục y, bác sĩ ở các bệnh viện TP HCM vượt gần 1.000 km đến Quảng Ngãi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân vùng lũ.

Trong hai ngày 18-19/11, hơn 50 y, bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn ở TP.HCM và Quảng Ngãi về các xã Hành Thiện, Hành Tín Đông, Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành) và xã Bình Mỹ (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. 

Hang chuc y, bac si tinh nguyen kham benh mien phi cho dan vung lu hinh anh 1
Bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi khám bệnh cho người dân vùng lũ xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành ngày 18/11. Ảnh: Minh Hoàng.

Bác sĩ Võ Xuân Sơn, Chủ nhiệm CLB "Dĩa cơm trên tường" TP.HCM, cho biết nhóm y, bác sĩ ở các bệnh viện tổ chức chuỗi đêm nhạc “Blouse trắng” (hai tuần/lần) quyên góp quỹ vì bữa cơm miễn phí phục vụ bệnh nhân nghèo.

"Nghe tin thiên tai gây thiệt hại cho người dân hai huyện Nghĩa Hành và Bình Sơn (Quảng Ngãi), nhóm y, bác sĩ chúng tôi thống nhất trích một phần nguồn quỹ, tình nguyện về đây khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo vùng lũ nơi đây", bác sĩ Sơn nói.

Theo ông, cả nhóm hơn 30 y, bác sĩ tổ chức các đêm nhạc quyên góp quỹ từ thiện hơn 300 triệu đồng khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng lũ ở Quảng Ngãi.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của nhóm y, bác sĩ thiện nguyện TP.HCM, hơn 20 y, bác sĩ các bệnh viện ở Quảng Ngãi cùng chung tay, góp sức về khám bệnh, cấp thuốc cho người dân hai huyện Nghĩa Hành và Bình Sơn.

Hang chuc y, bac si tinh nguyen kham benh mien phi cho dan vung lu hinh anh 2
Người dân vùng lũ huyện Nghĩa Hành đến khám bệnh, nhận thuốc miễn phí từ đoàn y, bác sĩ khám bệnh thiện nguyện TP HCM. Ảnh: Minh Hoàng.

Bà Nguyễn Thị Thu, người dân xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, cho hay lũ dâng cao tràn về cuốn trôi gia súc, gia cầm, phá hại nhiều hoa màu. Người dân bì bõm lội nước lũ chống chọi với thiên tai tổn hại sức khỏe nhiều.

"Hôm nay cùng lúc hàng chục y, bác sĩ về làng khám bệnh, cấp thuốc, chúng tôi mừng vui, ấm lòng nhiều lắm", bà Thu thổ lộ. 

Dự kiến trong hai ngày, hơn 50 y, bác sĩ thiện nguyện khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người dân vùng lũ Quảng Ngãi. 

Bác sĩ Võ Xuân Sơn, Chủ nhiệm CLB  "Dĩa cơm trên tường", lý giải chương trình bắt nguồn từ câu chuyện "Ly cà phê trên tường" tại thành phố Venice (Italy). Khi vào quán cà phê này, ngoài uống phần nước của mình, khách có thể gọi thêm ly cà phê trên tường và tính tiền trước.

Ly cà phê sẽ được tượng trưng bằng một tờ giấy nhỏ dán lên tường. Những nghèo muốn uống cà phê nếu không có tiền, có thể đến quán đó, gỡ tờ giấy nhỏ đưa cho người phục vụ sẽ được phục vụ một ly cà phê và không cần phải trả tiền.

Cùng với bác sĩ Sơn, nhóm y, bác sĩ  các bệnh viện ở TP.HCM trao đổi và biến ý tưởng sang những đêm nhạc từ thiện với dự án "đĩa cơm trên tường" mua cơm cho bệnh nhân nghèo.

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Thời sự

Vi sao Sai Gon nang nong gay gat sau Tet? hinh anh

Vì sao Sài Gòn nắng nóng gay gắt sau Tết?

Theo chuyên gia, thời điểm sau Tết, việc thời tiết nắng nóng liên tục, nhiệt độ có lúc cao tới 36 độ C là hiện tượng xảy ra trước khi vào thời kỳ cao điểm mùa khô.