Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hãng đồng hồ 125 tuổi Angelus đến Việt Nam

Thương hiệu đồng hồ cao cấp Thuỵ Sĩ Angelus ra đời tại La Chaux-de-Fonds. Với lịch sử gần 125 năm, Angelus là một trong những thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn của thế kỷ trước.

Giới đồng hồ cao cấp ca ngợi sự tiên phong của Angelus trong việc phát triển những thiết kế được sản xuất khép kín (in-house) và luôn được các nhà sưu tầm khắp thế giới săn tìm.

Hang dong ho 125 tuoi Angelus den Viet Nam hinh anh 1
Năm 1891, anh em nhà chế tác Albert và Gustav Stolz đã đặt nền móng của nhà máy sản xuất đồng hồ Angelus tại Le Locle, Thụy Sĩ.

 

Angelus đã ghi dấu với thiết kế cchronodato (tức đồng hồ chronograph bổ sung thêm phần ngày và tháng) vào năm 1942. Đây cũng là thương hiệu đầu tiên giới thiệu thiết kế chronograph với lịch năm hiện trên một ô riêng - nay đã trở thành một tiêu chuẩn trong làng đồng hồ.

Hang dong ho 125 tuoi Angelus den Viet Nam hinh anh 2
Trong suốt 125 năm, tên tuổi Angelus gắn với chức năng chronograph đặc biệt và nhiều biến tấu độc đáo cho đồng hồ đeo tay, đồng hồ báo thức, đồng hồ du lịch với nhiều hiển thị và nguồn điện dự trữ lâu.

 

Năm 1956, Angelus lại xuất xưởng Datalarm - đồng hồ đeo tay đầu tiên gồm cả báo động và chức năng ngày. Đến năm 1958, giới mộ điệu tiếp tục bất ngờ khi chứng kiến sự ra mắt đình đám của Angelus Tinkler - chiếc đồng hồ đeo tay hoàn toàn không thấm nước.

Độ chính xác cao của những chiếc đồng hồ Angelus được chứng minh bằng một loạt kết quả tại các cuộc thi về đồng hồ. Trong khi đó, tay nghề chế tác tuyệt vời của những nghệ nhân Angelus đã được công nhận bởi giải thưởng quốc tế tại Paris (1902), Lille (1902), Liège (1905), Milan (1906), Bern (1914) và Philadelphia (1926).

Tuy nhiên, giống như nhiều thương hiệu danh tiếng khác, Angelus cũng là một trong những “nạn nhân” của cơn bão đồng hồ quartz (những chiếc đồng hồ chạy bằng pin) trong những năm 1970. Điều này dẫn đến 70% việc sản xuất của làng đồng hồ Thuỵ Sĩ bị ngưng trệ.

Hang dong ho 125 tuoi Angelus den Viet Nam hinh anh 3
Bước đột phá mang tên U10 Tourbillon Lumière từ Angelus.

 

Tuy nhiên, năm 2011, Angelus đã được hồi sinh bởi La Joux-Perret SA - một nhà sản xuất nổi tiếng. Đặt trung tâm đầu não và phòng thiết kế tại thủ phủ La Chaux-de-Fonds, được điều hành bởi CEO Frédéric Wenger và tiến sĩ Sébastien Chaulmontet, Angelus của ngày nay quy tụ những nghệ nhân bậc thầy cùng kỹ thuật tiên tiến. Học hỏi từ bề dày lịch sử lâu đời, Angelus đã kế thừa những tinh hoa chế tác đồng hồ và dành hơn 4 năm để phát triển thế hệ tiếp theo, duy trì danh tiếng của thương hiệu.

Những chiếc đồng hồ thế hệ mới của Angelus được lấy cảm hứng từ xe đua hay từ ngành hàng không vũ trụ. Với những đột phá trong thiết kế, điển hình là thiết kế skeleton (lộ cơ), đồng hồ Angelus hướng đến tinh thần năng động và cá tính của những tín đồ đam mê đồng hồ thế hệ mới.

Hang dong ho 125 tuoi Angelus den Viet Nam hinh anh 4
Angelus mất 4 năm để thiết kế, phát triển và chế tác nên chiếc đồng hồ U40 Racing Tourbillon Skeleton và bộ máy A-300 Calibre, tạo nên thế hệ đồng hồ mới cho thương hiệu danh tiếng này.

 

Hang dong ho 125 tuoi Angelus den Viet Nam hinh anh 5
Bộ đôi U40 Racing Tourbillon (trái) và U30 Tourbillon Rattrapante (phải). Ngoài việc tạo ra những chiếc đồng hồ Tourbillon phức tạp, lấy cảm hứng từ siêu xe, Angelus còn tích hợp những tính năng hiện đại khác như fly-back chronograph trên chiếc U30.

 

Với việc chuyển mình từ phong cách đồng hồ cổ điển, hướng đến những thay đổi mới trong thiết kế, vật liệu hay kỹ thuật tiên tiến nhất, Angelus đã vượt qua ranh giới của đồng hồ hiện đại mà vẫn giữ đúng tiêu chí của thị trường đồng hồ cao cấp truyền thống. Một số thiết kế của thương hiệu Angelus đang được trưng bày tại Frost of London Việt Nam boutique, khách sạn Metropole Hà Nội.

Frost of London Việt Nam là nhà phân phối đồng hồ chính hãng của thương hiệu Angelus tại Việt Nam cùng 14 thương hiệu đồng hồ, trang sức cao cấp khác.

Frost of London Sofitel Metropole
Địa chỉ: số 15 Ngô Quyền, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 9h - 21h từ thứ hai đến chủ nhật.
Điện thoại: (+84)43 715 1279.
Frost of London TP.HCM
P4627, tầng 46 tòa nhà Bitexco, số 2 Hải Triều, quận 1.
Giờ mở cửa: 9h - 18h từ thứ hai đến thứ sáu.
Điện thoại: (+84) 8 6287 5971.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thời trang