Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ chi 33 tỷ USD mua 300 máy bay A320

Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Ấn Độ IndiGo ngày 29/10 đặt mua 300 máy bay dòng A320, gồm các model A320neo, A321neo và A321XLR, có tổng trị giá 33,2 tỷ USD.

Ông Riyaz Peermohamed, Giám đốc tài chính và cho thuê lại máy bay của IndiGo, khẳng định dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu này sẽ giúp IndiGo giảm chi phí vận hành và sử dụng hiệu quả nhiên liệu với tiêu chuẩn cao về độ tin cậy.

Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ tuyên bố hợp đồng mới sẽ giúp IndiGo tiếp tục tăng trưởng nhanh trong khi cắt giảm chi phí.

IndiGo hiện vận hành 97 máy bay dòng A320neo. Hợp đồng mới được ký cũng là một trong những hợp đồng lớn nhất mà một hãng hàng không ký với Airbus, nâng tổng số máy bay dòng A320neo tầm trung mà IndiGo đặt mua lên 730. 

Như vậy, IndiGo trở thành khách hàng lớn nhất đối với dòng máy bay thân hẹp này.

Hang hang khong gia re An Do chi 33 ty USD mua 300 may bay A320 hinh anh 1
IndiGo là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Ấn Độ. Ảnh: Economic Times

Lãnh đạo hãng cho hay lượng máy bay trong tương lai này sẽ giúp IndiGo khai thác những chặng bay dài tới các điểm đến như London hay Tokyo. Tại thị trường Ấn Độ, IndiGo nổi tiếng với việc áp dụng nghiệp vụ sale and leaseback giúp hãng có dòng tiền để nhanh chóng mở rộng đội bay.

Thị trường hàng không Ấn Độ đang tăng trưởng nhanh và đã tăng 600% trong một thập kỷ qua. Theo ước tính của Airbus về nhu cầu máy bay mới ở Ấn Độ, trong 20 năm tới, lưu lượng bay nội địa tại Ấn Độ sẽ tăng hơn 4,8 lần so với hiện nay.

IndiGo là hãng hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng kết nối Ấn Độ với Việt Nam. Các đường bay từ Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ hiện được khai thác luân phiên tới Hà Nội và TP.HCM.

 

'Sân bay ác mộng' ở New York khai trương nhà ga 3,9 tỷ USD

Cảng hàng không LaGuardia khai trương nhà ga có tổng đầu tư 3,9 tỷ USD hôm 29/10. Đây là dự án trong kế hoạch cải tổ "sân bay ác mộng" trị giá 8 tỷ USD của thành phố New York, Mỹ.


Bạn có thể quan tâm

Hàng không Kinh doanh

San bay o chau Au bi bo hoang suot 25 nam hinh anh

Sân bay ở châu Âu bị bỏ hoang suốt 25 năm

0 7

Sân bay Sukhumi Babushara ở vùng tự trị Abkhazia (Đông Âu) được xây dựng vào năm 1960. Đến đầu những năm 1990, cảng hàng không này đã hư hại nặng nề và bị bỏ hoang do chiến tranh.