Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng không Hàn hủy chuyến bay sang Nhật giữa căng thẳng ngoại giao

Hãng hàng không Korean Air tạm dừng các chuyến bay giữa thành phố Busan của Hàn Quốc và Sapporo của Nhật từ ngày 3/9 vì nhu cầu giảm trong bối cảnh căng thẳng song phương.

Đây là động thái mới nhất của Hàn Quốc trong bối cảnh kinh tế và ngoại giao ngày càng căng thẳng giữa hai nước láng giềng, theo Reuters.

Tháng trước, Nhật Bản đã siết chặt xuất khẩu vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc để trả đũa phán quyết của tòa án Hàn Quốc đối với người lao động bị cưỡng bức thời chiến. Theo đó, Tokyo phải bồi thường bổ sung cho các nạn nhân.

Mới đây, Tokyo đã cảnh báo có thể đưa Seoul ra khỏi danh sách trắng gồm các quốc gia đáng tin cậy được miễn trừ tối đa các hạn chế thương mại của Nhật Bản.

Hang khong Han huy chuyen bay sang Nhat giua cang thang ngoai giao hinh anh 1
Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air Lines sẽ tạm dừng các chuyến bay giữa thành phố Busan của Hàn Quốc và Sapporo của Nhật Bản từ ngày 3/9. Ảnh: Reuters.

Những tranh chấp như vậy đã thổi bùng cuộc tẩy chay rộng rãi các sản phẩm và dịch vụ của Nhật Bản tại Hàn Quốc, từ bia, quần áo đến du lịch.

Korean Air, hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc, cũng đang xem xét cắt giảm số lượng chuyến bay giữa hai nước hoặc chuyển sang máy bay nhỏ hơn từ giữa tháng 8, một phát ngôn viên của hãng này cho biết.

Hàn Quốc là quốc gia có số lượng khách du lịch đến Nhật Bản đông thứ hai chỉ sau Trung Quốc, chiếm 24,2% lượt khách du lịch của xứ sở anh đào năm 2018, theo dữ liệu của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản.

Người Hàn Quốc tự tay đập xe Lexus, xin lỗi vì đã mua ôtô Nhật Bản

Căng thẳng ngoại giao gần đây giữa hai nước đã khiến làn sóng bài Nhật gia tăng ở Hàn Quốc, người dân tẩy chay sản phẩm của Nhật từ quần áo đến hàng gia dụng và mới nhất là xe hơi.

Người Hàn Quốc bỏ việc, tràn xuống đường kêu gọi 'tẩy chay Nhật Bản'

Các thành viên của Liên đoàn Lao động Hàn Quốc Mart đã tổ chức một cuộc biểu tình kêu gọi tẩy chay Nhật Bản trước Lotte Mart tại ga Seoul, hôm 24/7.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Thế giới