Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hàng không Trung Quốc mạnh tay với hành khách cư xử tồi

5 hãng hàng không của Trung Quốc đã tuyên bố sẽ bắt đầu có các biện pháp giới hạn hành khách cư xử không văn minh.

Theo Tổng cục Du lịch Trung Quốc, 5 hãng hàng không -  Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Hainan Airlines, Spring Airlines - đã ra tuyên bố chung: các hành khách có hành vi xấu, gây ảnh hưởng tới hoạt động của hãng và phải chịu phạt hành chính hay hình sự, sẽ bị đưa vào một danh sách mới.

Hang khong Trung Quoc manh tay voi hanh khach cu xu toi hinh anh 1
Hình ảnh hành khách tranh cãi với tổ bay lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: CNN.

Những hành khách có mặt trong danh sách này sẽ bị giới hạn một số dịch vụ.  Các hãng cũng có kế hoạch thiết lập một cơ chế để thông báo danh tính các hành khách này với cơ quan quản lý hàng không và du lịch.

Đây là một trong những động thái nhằm cải thiện hình ảnh đang bị một số du khách cư xử thiếu văn minh làm xấu đi. Nhiều vụ việc tai tiếng từng xuất hiện trên truyền thông quốc tế như hành khách Trung Quốc hắt nước nóng vào tiếp viên hàng không, mở cửa thoát hiểm hay xung đột khi đang ở trên máy bay.

Tổng cục Du lịch Trung Quốc cho biết: “Hành vi của du khách không chỉ phản ánh tư cánh của họ, mà còn thể hiện hình ảnh và sự tiến bộ xã hội của quốc gia. Những hành vi thiếu văn minh của một số du khách ở các sân bay hay trên máy bay không chỉ ảnh hưởng tới hình ảnh bản thân họ và đất nước, mà còn tác động tới an toàn hàng không”.

Trung Quốc mạnh tay với hành vi xấu xí của du khách nước nhà

Theo Washington Post, Bắc Kinh đã có những biện pháp nghiêm khắc hơn để xử lý một vấn đề tồn đọng từ khá lâu: những hành vi đáng xấu hổ của du khách Trung Quốc ở nước ngoài.


Hoàng Linh

Theo CNN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Kho vang 6.000 tan cho du khach tham quan o New York hinh anh

Kho vàng 6.000 tấn cho du khách tham quan ở New York

Đến New York, thành phố đông dân nhất nước Mỹ, du khách có nhiều điểm tham quan độc đáo, từ kho vàng khổng lồ đến trang trại salad trên sân thượng hay hang trữ phô mai.