M

Hàng loạt công an ở Bạc Liêu bị kiểm điểm, kỷ luật

Trưởng Công an TP Bạc Liêu cùng nhiều thuộc cấp bị kiểm điểm, kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong xử lý tin tố giác tội phạm của người dân.

Trao đổi với Zing.vn sáng 19/5, đại tá Trần Phong, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết đơn vị vừa triển khai quyết định kỷ luật khiển trách đối với đại úy Trần Văn Phương, Phó Công an phường 7, TP Bạc Liêu. Nguyên nhân đại úy này bị kỷ luật là do thực hiện không đúng quy định của pháp luật về tiếp nhận, giải quyết đơn tố giác tội phạm.

Hang loat cong an o Bac Lieu bi kiem diem, ky luat hinh anh 1
Đại tá Phạm Quang Chung, Trưởng Công an TP Bạc Liêu, bị kiểm điểm vì thiếu trách nhiệm trong việc xử lý đơn tố giác tội phạm của công dân. Ảnh: Báo Bạc Liêu.

Liên quan vụ việc, đại tá Phạm Quang Chung và trung tá Võ Minh Trí (Trưởng, Phó Công an TP Bạc Liêu), trung tá Võ Vũ Phùng (Trưởng Công an phường 7), ông Trương Minh Đương (điều tra viên), ông Trần Chí Hùng (cảnh sát khu vực khóm 1, phường 7) cùng bị kiểm điểm vì thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giải quyết việc tố giác tội phạm và thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu giải quyết tố giác về tội phạm.

Theo đại tá Trần Phong, một công dân ở huyện Vĩnh Lợi có đơn tố giác tội phạm gửi Công an phường 7 (TP Bạc Liêu) về vụ Hủy hoại tài sản xảy ra ở khóm 1. Do những cán bộ công an liên quan có thiếu sót nên việc xử lý không đến nơi đến chốn.

Hậu quả là việc thẩm định tài sản bị thiệt hại không thực hiện được. Đây là nguyên nhân Công an TP Bạc Liêu không đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khiến người tố cáo bức xúc.

Kỷ luật công an để xảy ra vụ dân treo cổ tại trụ sở ủy ban

Chính quyền xác định trách nhiệm của ban công an đã không trông giữ ông Ngôn chặt chẽ, dẫn đến việc người này treo cổ tự tử trong trụ sở ủy ban nhân dân xã.


Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự