Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng loạt học sinh ngộ độc khí thải từ nhà máy thép

Khoảng hơn 20 giáo viên, học sinh trường cấp THCS Quán Toan (Hải Phòng) bị ngất, nôn mửa khi hít phải khí độc phát tán từ nhà máy thép Việt - Nhật.

Chiều 6/1, ông Dương Đình Ổn, Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng, thông tin về việc hơn 20 học sinh, giáo viên trường THCS Quán Toan có biểu hiện ngộ độc khí.

Theo đó, lãnh đạo quận này đã tổ chức đoàn công tác gồm các ban ngành chức năng, xuống hiện trường ghi nhận và làm việc với công ty thép Việt - Nhật, đơn vị được cho là xả thải khí gây ngộ độc.

Theo phản ánh của lãnh đạo trường THCS Quán Toan, sáng cùng ngày, tại khu vực này xuất hiện khói bụi màu trắng đục dày đặc, kèm theo mùi lạ nồng nặc. Luồng khí phát tán từ ống xả thải khí của nhà máy thép Việt -Nhật.

Hang loat hoc sinh ngo doc khi thai tu nha may thep hinh anh 1
Học sinh ngộ độc khí phải cấp cứu tại các cơ sở y tế. Ảnh: CTV.

Ít phút sau khi khói bụi đen xuất hiện dày đặc, khoảng hơn 20 học sinh, giáo viên có các triệu chứng ngất xỉu, mắt lờ đờ, đau bụng, buồn nôn… Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế gần đó.

Lãnh đạo quận Hồng Bàng cho biết, hiện sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định. Số ít có biểu hiện mệt, vẫn lưu lại cơ sở y tế để theo dõi, điều trị.

Về phía công ty thép Việt - Nhật, đơn vị đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng ngay trong ngày. Theo đó, công ty này nhận trách nhiệm về sự cố xảy ra. Nguyên nhân được xác định là túi lọc bụi lò luyện thép bị cháy.

Phía công ty cam kết khắc phục sự cố, thăm hỏi và chịu các chi phí cấp cứu nạn nhân. Hiện tại, công ty thép Việt - Nhật tạm dừng lò luyện thép, khắc phục sự cố.

“Phía quận đang làm báo cáo gửi thành phố về vấn đề này. Chúng tôi cũng đề nghị thành phố có những quan trắc cụ thể về việc xả thải của doanh nghiệp này, đồng thời kiến nghị thành phố yêu cầu doanh nghiệp hạn chế lượng khí xả thải trong những ngày nồm ẩm, tránh tình trạng tương tự tiếp diễn", ông Dương Đình Ổn, Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, cho biết.

Hang loat hoc sinh ngo doc khi thai tu nha may thep hinh anh 2
Công ty thép Việt - Nhật xả thải, gây ngộ độc hàng loạt học sinh. Ảnh: Google Maps.


Tùng Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự