Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng loạt khách sạn, nhà hàng ở Đà Nẵng vi phạm quy định xả thải

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đề nghị xử lý vi phạm hành chính đối với 13 đơn vị vi phạm về xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng vừa có báo cáo UBND thành phố về kết quả kiểm tra tình hình xử lý nước thải, thoát nước tại các nhà hàng, khách sạn ven biển ở 2 quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà. Các nhà hàng khách sạn này bị phát hiện có hành vi xả thải vượt phép ra môi trường.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố cho phép chuyển Thanh tra Sở xem xét, xử lý vi phạm hành chính đối với 13 khách sạn vi phạm về xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Các khách sạn vi phạm gồm Balcona Đà Nẵng, TMS Luxury, Risemount Premier Đà Nẵng, Parosand Đà Nẵng, Paris Deli, Luxtery, Lê Hoàng, Hùng Anh, Gemma, Parze Ocean, Misa và Sea Front.

Hang loat khach san, nha hang o Da Nang vi pham quy dinh xa thai hinh anh 1
Nước thải đen ngòm, hôi thối từ các cửa xả tràn ra bãi biển Đà Nẵng ngày 8/5 vừa qua.

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị UBND thành phố có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn xem xét, xử lý với hàng loạt trường hợp vi phạm về cấp phép xây dựng, hồ sơ môi trường, cấp phép đấu nối, khai thác nước ngầm...

Đề nghị chuyển UBND quận Ngũ Hành Sơn xử lý theo thẩm quyền đối với 16 cơ sở trên địa bàn không có giấy phép hoặc văn bản thỏa thuận đấu nối thoát nước; chuyển UBND quận Sơn Trà xử lý theo thẩm quyền đối với 34 cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn chưa có hồ sơ môi trường hoặc thực hiện không đúng cam kết tại hồ sơ môi trường đã được phê duyệt. Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị chuyển UBND quận Sơn Trà xử lý 10 cơ sở có khai thác nước ngầm nhưng không đăng ký.

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng rà soát lại hệ thống xử lý nước thải tại các nhà hàng, khách sạn ven biển.

“Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã có đề xuất sắp tới phải tổng kiểm tra tất cả các hộ xả thải, trước mắt là các nhà hàng, khách sạn và khu resort. Các hộ này cải tạo lại hệ thống xả thải và người quản lý phải kiểm soát về chất lượng xả thải, về tổng lưu lượng xả thải”, ông Mã khẳng định.

Bộ Nội vụ nói gì việc kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh

Theo Bộ Nội vụ, việc thu hút cán bộ trẻ có năng lực luôn là yêu cầu cần thiết nhưng hiện có thực trạng nhiều cán bộ trẻ bị kỷ luật.

https://vov.vn/xa-hoi/hang-loat-khach-san-nha-hang-o-da-nang-vi-pham-qui-dinh-xa-thai-908452.vov

Theo Đình Thiệu/VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự