M

Hàng loạt người nhập viện sau khi dự tiệc cưới

Sau khi dự bữa tiệc cưới trưa 30/10, đến chiều tối cùng ngày nhiều người dân ở thị xã Tân Châu (An Giang) bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Tất cả đều có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Chiều 31/10, bác sĩ Hà Văn Tâm - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Tân Châu (An Giang), cho biết bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 64 người, (trong đó có 12 trẻ em), đồng thời phòng khám khu vực của bệnh viện tại xã Vĩnh Hòa và trạm y tế xã Vĩnh Xương cũng tiếp nhận điều trị 10 người.

Sau khi dự bữa tiệc cưới tại nhà ông Hồ Văn Đặng ngụ ấp 3, xã Vĩnh Xương vào trưa 30/10, đến chiều tối cùng ngày nhiều người bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy... Họ lần lượt đến khám ở trạm y tế gần nhà, sau đó phần lớn được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa thị xã Tân Châu điều trị.

Bác sĩ theo dõi điều trị cho các bệnh nhân.
Bác sĩ theo dõi điều trị cho các bệnh nhân.

Bác sĩ Tâm cho biết, ngay trong đêm 30/10, bệnh viện huy động các y, bác sĩ, kể cả những người đã ra ngoài ca trực vào bệnh viện tham gia tập trung cứu chữa cho các nạn nhân.

Những ca nặng được truyền dịch, cấp cứu kịp thời nên đến sáng 31/10 tất cả các ca nhập viện đều bình phục, sức khỏe ổn định. Đến chiều nay, đã có hơn 30 người xuất viện. Số còn lại sức khỏe bình phục, nhưng còn lưu tại bệnh viện để theo dõi dịch tễ trong vòng 24 giờ.

Tiệc cưới này do cơ sở chuyên nấu đám tiệc Năm Đẹp ở xã Tân An, thị xã Tân Châu nấu phục vụ. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm đem xét nghiệm để xác định nguyên nhân ngộ độc cụ thể, đồng thời làm việc với chủ cơ sở phục vụ đám tiệc.

 • An Giang

  An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20151031/hang-loat-nguoi-nhap-vien-sau-khi-du-tiec-cuoi/994672.html

Theo Đức Vịnh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An GiangThời sự