Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng loạt trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi và phổ điểm THPT quốc gia 2018, nhiều trường đại học đã đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho năm nay.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 trên Zing.vn

Chiều 13/7, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Năm nay, trường đưa ra nhiều mức sàn, dao động từ 15-18 điểm, thay vì một mức sàn như năm ngoái.

Trong đó, các ngành có điểm sàn cao nhất gồm Công nghệ Sinh học, Công nghệ sinh học (chất lượng cao), Hóa học, nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin (chất lượng cao), Công nghệ thông tin (chương trình tiên tiến) và ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học (chất lượng cao).

Tất cả ngành còn lại của trường có điểm sàn xét tuyển cùng mức 16 điểm.

Riêng các ngành đào tạo của trường ở phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre có điểm sàn là 15 điểm.

Hang loat truong dai hoc cong bo diem san xet tuyen hinh anh 1

Trong khi đó, điểm sàn của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2018 dao động từ 15-20 điểm. Trong đó, ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô hệ đại trà có mức sàn cao nhất - 20 điểm.

Hang loat truong dai hoc cong bo diem san xet tuyen hinh anh 2

ĐH Tài chính - Marketing cũng ngưỡng đảm bảo chất lượng trình độ đại học hệ chính quy theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 là 15,5 điểm.

Điểm này áp dụng cho tất cả ngành tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy thuộc các chương trình đào tạo (chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao, chương trình quốc tế), không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân và là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3.

Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Năm nay, nhà trường tuyển sinh trong cả nước dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2018. Các tổ hợp môn xét tuyển: Tổ hợp A00: Toán - Vật lý - Hóa học; tổ hợp A01: Toán - Vật lý - tiếng Anh; tổ hợp D01: Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh; tổ hợp D96: Toán - Tiếng Anh - Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Tương tự, Hội đồng tuyển sinh đại học chính quy của ĐH Giao thông vận tại TP.HCM cũng đã công bố mức điểm đủ điều kiện xét tuyển đại học chính quy của trường theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 như sau:

Hang loat truong dai hoc cong bo diem san xet tuyen hinh anh 3
Hang loat truong dai hoc cong bo diem san xet tuyen hinh anh 4

Điểm đủ điều kiện xét tuyển là mức điểm tối thiểu tính tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số) và bao gồm điểm ưu tiên (nếu có).

ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn tuyển sinh 2018

ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2018.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục

Lui ky thi THPT quoc gia, hoc sinh co bi ap luc? hinh anh

Lùi kỳ thi THPT quốc gia, học sinh có bị áp lực?

0 1 1

Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung chương trình năm học, trong đó đẩy kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 23 đến 26/7 là thuận lợi cho các địa phương, không gây áp lực cho giáo viên, học sinh.

Hoc sinh khong phai hoc bu thu bay, chu nhat hinh anh

Học sinh không phải học bù thứ bảy, chủ nhật

0 582

Hiệu trưởng các trường, lãnh đạo các sở GD&ĐT cho rằng việc lùi năm học đến 30/6 và kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 có lợi cho học sinh, địa phương không bị gò ép.

Lui thoi gian tuyen sinh dai hoc den thang 9 hinh anh

Lùi thời gian tuyển sinh đại học đến tháng 9

0 17

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2020 lùi đến tháng 7 nên lịch tuyển sinh của các trường đại học cũng phải lùi 1 tháng.