Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hàng loạt ứng cử viên Oscar bị lọt bản phim lên Internet

Lần lượt “The Revenant”, “The Hateful Eight”, “Carol”, “Creed”, “Spotlight”... xuất hiện trên các trang chia sẻ file trái phép và có thể khiến nhà sản xuất thâm hụt hàng triệu USD.

Trong số các tác phẩm có cơ hội tranh giải Oscar 2016, The Hateful Eight, Joy, ConcussionThe Revenant thậm chí còn chưa chính thức khởi chiếu ngoài rạp tại Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, chúng đã xuất hiện trên các trang chia sẻ file trái phép kể từ hồi đầu tuần. Cả bốn tác phẩm đều dự kiến ra rạp nhân dịp lễ Giáng sinh 2015.

Hang loat ung cu vien Oscar bi lot ban phim len Internet hinh anh 1
The Revenant chưa ra rạp nhưng đã bị lọt lên mạng Internet. Ảnh: 20th Century Fox

Theo Expicio, chỉ trong 24 giờ đầu tiên lọt lên mạng Internet, The Revenant của tài tử Leonardo DiCaprio bị tải lậu gần 740.000 lần. Con số đó sau hai ngày lên tới 1,14 triệu lượt. Còn bộ phim mới nhất của đạo diễn Quentin Tarantino, The Hateful Eight, có 864.200 lượt tải sau 48 tiếng. Trong khi đó, Creed cũng bị tải lậu tới 800.000 lần dù đã ra rạp từ hồi cuối tháng 11.

Không chỉ có số tác phẩm kể trên, nhiều ứng cử viên cho giải thưởng Oscar 2016 như Joy, Steve Jobs, Carol, Room, Legend, Brooklyn, Spotlight, Concussion hay The Danish Girl cũng đã xuất hiện trên các trang tải phim lậu.

Hang loat ung cu vien Oscar bi lot ban phim len Internet hinh anh 2
Hàng loạt các bộ phim chất lượng khác trong năm 2015, trong đó có Spotlight, liên tục bị tuồn lên mạng. Ảnh: Open Road

Nhóm Hive-CM8 là tổ chức chịu trách nhiệm cho lần tung phim hàng loạt. Họ thông báo trên trang cá nhân rằng sẽ tung ra bản DVDScreener của 40 tác phẩm tranh tài tại Oscar năm nay, từ những tựa đề hot nhất cho tới các tác phẩm ít được chú ý hơn.

Tháng 12 hàng năm là thời điểm các studio gửi bản phim DVDScreener có chất lượng vừa phải tới cho thành viên Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh nước Mỹ (AMPAS), nhằm lôi kéo phiếu bầu cho tác phẩm của họ. Và đây trở thành lỗ hổng dành cho các trang chia sẻ file trái phép khai thác.

 

 • Giải Oscar

  Giải Oscar

  Giải thưởng Viện Hàn lâm (Academy Awards) thường được biết đến với tên giải Oscar là giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ. Kể từ năm 1928, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác. Tổng cộng đã có 3.048 giải Oscar đã được trao tặng từ khi bắt đầu giải thưởng đến năm 2017.

  Bạn có biết: Phần thưởng của giải Oscar là một bức tượng nhỏ gồm phần gốc bằng kim loại đen được mạ vàng và britannium, cao 34 cm và nặng 3,85 kg có hình dáng của một hiệp sĩ. Từ năm 1950 Viện Hàn lâm quy định chủ nhân của các bức tượng Oscar không được phép bán bức tượng, trừ trường hợp bán lại cho chính Viện Hàn lâm với giá tượng trưng 1 USD.

  • Lần đầu tiên: 1928
  • Được trao bởi: Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Oscar Phim chiếu rạp