M

Hàng loạt xe khách lại ngưng chạy để phản đối 'xe dù'

Khoảng 40 xe khách tuyến cố định bến xe Tiền Giang - bến xe Miền Tây ngưng chạy kéo lên UBND tỉnh Tiền Giang phản đối tình trạng bến cóc, xe dù ảnh hưởng việc kinh doanh của họ.

Có mặt rất sớm sáng 31/8 trước cổng UBND tỉnh Tiền Giang với chiếc xe loại 50 chỗ của mình, anh Đoàn Văn Lê - chủ xe, cho biết từ khi hãng xe Duy Quý thành lập (tháng 11/2014), các nhà xe hoạt động trong bến bị lỗ triền miên.

Ông Lê nói: "bình quân mỗi lần xe xuất bến chỉ có khoảng 5 - 7 khách, tiền vé xe chỉ hơn 30.000 đồng chút đỉnh trong khi tiền phí bến là 220.000 đồng/chuyến thì chúng tôi sống làm sao. Từ tháng 11/2014 đến nay, bình quân chúng tôi lỗ mỗi ngày khoảng 700.000 đồng”.

Khoảng 40 xe loại 50 chỗ đậu thành hai dãy dài trên đường.
Khoảng 40 xe loại 50 chỗ đậu thành hai dãy dài trên đường.

Nhiều chủ xe khác cũng cho rằng do xe Duy Quý được chạy sâu vào nội thành rước khách nên không còn khách vào bến để đi xe của họ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các chủ xe đều cho rằng lý do ngừng chạy, kéo lên UBND tỉnh là do không thể chịu đựng được nữa vì lỗ quá nhiều. Nếu tiếp tục chạy thì vẫn lỗ và không thể cầm cự thêm.

Do toàn bộ xe chạy tuyến bến xe Tiền Giang - bến xe Miền Tây ngưng chạy nên hành khách đi lại bị ảnh hưởng.

Theo ghi nhận, hành khách mua vé phải chờ hơn 1 giờ đồng hồ để đi xe tăng cường (bình thường chờ 30 phút).

Dù lực lượng chức năng giải thích, thuyết phục chủ xe đưa xe vào các bãi đậu để tránh gây mất an toàn giao thông nhưng các xã viên nhất quyết không chịu.
Dù lực lượng chức năng giải thích, thuyết phục chủ xe đưa xe vào các bãi đậu để tránh gây mất an toàn giao thông nhưng các xã viên nhất quyết không chịu.

Trước đó, ngày 22/7, hơn 10 xe khách trong số 40 xe nói trên cũng đã kéo lên trụ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang để phản đối tình trạng “xe dù” “bến cóc”. Trong buổi làm việc đó, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang hứa sẽ giải quyết rốt ráo trước ngày 15/8.

Tuy nhiên, do chưa được giải quyết thỏa đáng nên lần này, 40 nhà xe nói trên đã kéo lên UBND tỉnh Tiền Giang. Lãnh đạo tỉnh đã mời các chủ xe vào để lắng nghe nguyện vọng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Làm tiền nhà xe ở cửa ngõ Sài Gòn

Tại các tuyến đường cửa ngõ TP HCM về miền Tây, miền Bắc, Tây Nguyên nhiều năm nay tồn tại không ít băng nhóm bắt chẹt nhà xe đòi tiền, gây bức xúc cho cả nhà xe và hành khách.

 • Tiền Giang

  Tiền Giang

  Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có tỉnh lỵ là thành phố Mỹ Tho nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km. Nằm trải dọc bên bờ Bắc sông Tiền, Tiền Giang còn là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vị trí hết sức thuận lợi nên Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ.

  Bạn có biết: Trước năm 1975, tỉnh Tiền Giang ngày nay là địa phận của tỉnh Mỹ Tho, tỉnh Gò Công và thành phố Mỹ Tho.

  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150831/hang-loat-xe-khach-lai-ngung-chay-de-phan-doi-xe-du/961266.html

Theo Mậu Trường - Thanh Tú/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền GiangThời sự