Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng ngàn con sâu 'tấn công' nhà dân

Từng bầy sâu lổm ngổm bò lên cổng, tường rào và vào tận nhà khiến nhiều hộ dân ở tỉnh Lâm Đồng lo sợ.

Hang ngan con sau 'tan cong' nha dan hinh anh 1 Hiện tượng “nổi da gà” này đang diễn ra tại khu quy hoạch dân cư 90, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Người dân trong khu vực cho biết, vài ngày qua, họ lâm cảnh khốn khổ vì từng bầy sâu xanh liên tục xuất hiện dày đặc. Trong ảnh:  Sâu bám đầy cổng nhà dân.
Hiện tượng này diễn ra tại khu quy hoạch dân cư 90, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Người dân trong khu vực cho biết, vài ngày qua, họ lâm cảnh khốn khổ vì từng bầy sâu xanh liên tục xuất hiện "tấn công". Trong ảnh: Sâu bám đầy cổng nhà dân.
Hang ngan con sau 'tan cong' nha dan hinh anh 2 Lúc đầu, chúng bò lên cổng, tường rào, sau đó “tấn công” vào tận nhà. Loài sâu này trông rất ghê rợn, có con dài đến 10cm. Người dân đã liên tục quét dọn, diệt sâu nhưng hết bầy này lại đến bầy khác xuất hiện. Một số gia đình có con nhỏ phải đóng cửa kín để sâu khỏi bò vào nhà. Trong ảnh: Sâu bò lên cửa nhà.
Lúc đầu, chúng bò lên cổng, tường rào, sau đó vào tận nhà. Loài sâu này trông rất ghê rợn, có con dài đến 10 cm. Người dân đã liên tục quét dọn, diệt sâu nhưng hết bầy này lại đến bầy khác xuất hiện. Một số gia đình có con nhỏ phải đóng cửa kín để sâu khỏi bò vào nhà. Trong ảnh: Sâu bò lên cửa nhà.
Hang ngan con sau 'tan cong' nha dan hinh anh 3 Theo đại diện Trung tâm Quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Đức Trọng, loài sâu này xuất hiện để ăn lá cây hoa. Sau khi ăn trụi lá, chúng bò đi nơi khác để kiếm thức ăn. Loài sâu này ít gây hại đến con người. Trong ảnh: Sâu được quét gom thành đống.
Theo đại diện Trung tâm Quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Đức Trọng, loài sâu này ăn lá cây hoa. Sau khi ăn trụi lá, chúng bò đi nơi khác để kiếm thức ăn. Loài sâu này ít gây hại đến con người. Trong ảnh: Sâu được quét gom thành đống.

http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/lam-dong-phat-hoang-vi-sau-bo-lom-ngom-trong-nha-c7a185942.html

Theo Khám Phá

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm Đồng Thời sự