M

Hàng nghìn cây hoa hồng Bulgaria khoe sắc trước lễ hội

Hơn 1000 cây hoa hồng Bulgaria thuộc 114 loại và hơn 200 cây hoa hồng bonsai của Việt Nam đã hội tụ tại công viên nước Hồ Tây.

Ngắm hoa hồng Bulgaria rực rỡ trước ngày lễ hội Hàng nghìn bông hoa hồng Bulgaria cùng hàng trăm cây hoa hồng bon sai khoe sắc tại công viên nước Hồ Tây.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 1
Từ ngày 8/3 đến ngày 11/3, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây (Hà Nội).
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 2
Để chuẩn bị cho lễ hội, hơn 1.000 cây hoa hồng Bulgaria đã được chuyển về Việt Nam từ tháng 12/2017. Sau đó, Viện Di truyền giống - Bộ Nông Nghiệp - đã chăm sóc để cây có thể ra hoa.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 3
Do sự khác biệt về khí hậu, đặc biệt là nhiệt độ nên việc chăm sóc hồng gặp nhiều khó khăn. Không những thế, do 2 nước chưa có thoả thuận về nông nghiệp nên việc đưa được hoa về nước cũng trải qua nhiều khâu phức tạp.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 4
Bên cạnh đó, hơn 200 cây hoa hồng bonsai của Việt Nam cũng được các nhà vườn ở Văn Giang (Hưng Yên), Mê Linh (Hà Nội), trang trại hoa - cây cảnh Thăng Long đưa đến góp mặt tại lễ hội.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 5
Anh Đào Mạnh Hùng, người phụ trách bố trí hoa hồng bon sai cho biết công nghệ ghép hoa hồng ở Việt Nam đang đi những bước đầu tiên nên chất lượng hoa tham gia chưa thật sự cao. Tuy nhiên, đây sẽ là cơ hội lớn để những người trồng hồng ở Việt Nam có thể học hỏi phương pháp của nước bạn.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 6
Chuyên gia sinh vật cảnh Trịnh Thuận Đức sẽ là người chấm thi hoa hồng trong lễ hội. Ông cho biết việc chấm hoa gặp nhiều khó khăn do các cây không hoàn hảo: Cây có hoa đẹp thì gốc xấu, cây có gốc, thân đẹp thì lại không có hoa. Tuy nhiên, việc thi, bình phẩm, phân tích sẽ giúp cho mọi người hiểu sự tinh tế của cách chơi hoa hồng.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 7
Không gian lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè được bố trí theo nhiều tiểu cảnh như con đường hoa, ngôi nhà hoa hồng, khu rừng châu Âu.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 8
Bên cạnh hàng nghìn cây hoa hồng, ban tổ chức còn sử dụng nhiều chậu hoa, đặc biệt là các loại hoa thảm để trang trí.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 9
Những bông hoa hồng được cắm theo phong cách chơi hoa cách điệu của các nước Ả Rập.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 10
Bức vẽ hoa hồng đang được hoàn thiện những bước cuối cùng.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 11
Trước khi lễ hội diễn ra một ngày, một số bông hoa hồng đã bị héo. Ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè nhận định hoa hồng là nữ hoàng của các loại hoa, rất đẹp nhưng cũng rất đỏng đảnh. Do trưng bày ở ngoài trời nên hoa hồng phụ thuộc nhiều vào thời tiết, chỉ cần một cơn mưa dông là hoa có thể héo ngay.
Hang nghin cay hoa hong Bulgaria khoe sac truoc le hoi hinh anh 12
"Không những thế, ý thức của khán giả cũng rất quan trọng. Nếu ai đến ngắm hoa cũng cầm, hái, chạm vào thì hoa hồng không thể đẹp lâu được", ông Nguyễn Đức Liên chia sẻ.

Việt Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch