Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng nghìn học sinh Sài Gòn, Bình Dương được nghỉ dịp rằm tháng giêng

Học sinh trường Tiểu học Chính Nghĩa và Tiểu học Minh Đạo (quận 5, TP.HCM) được nghỉ ngày rằm tháng giêng. Nhiều học sinh ở Thủ Dầu Một (Bình Dương) cũng được nghỉ ngày này.

Ngày 19/2, hơn một nghìn học sinh thuộc hai trường Tiểu học Chính Nghĩa và Tiểu học Minh Đạo (quận 5, TP.HCM) được nghỉ học.

Ông Lê Thanh Hải, Trưởng phòng GD&ĐT quận 5, cho hay đến ngày rằm tháng giêng hàng năm, học sinh trường Tiểu học Chính Nghĩa và Tiểu học Minh Đạo đều được nghỉ do hai trường nằm trong khu vực chùa, hội quán.

Đến ngày rằm tháng giêng, các chùa và hội quán đều có nghi thức, lễ, hội ảnh hưởng việc học của các em. Do đó, học sinh hai trường được nghỉ vào ngày này, học bù buổi khác.

Hang nghin hoc sinh Sai Gon, Binh Duong duoc nghi dip ram thang gieng hinh anh 1
Ngày Tết Nguyên tiêu thường có nhiều lễ hội lớn ở quận 5. Ảnh: Tùng Tin.

"Nhiều năm nay, cứ đến ngày này, học sinh hai trường phải nghỉ học nên cũng không có gì bất ngờ, cũng không ảnh hưởng kế hoạch học tập của các em", ông Hải nói.

Trước đó, UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, thông báo cho hàng nghìn học sinh của thành phố được nghỉ học dịp rằm tháng giêng năm nay.

Cụ thể, một số trường mầm non, tiểu học và trung học ở khu vực trung tâm thành phố như phường Phú Cường, Chánh Nghĩa, được nghỉ học trong 2 ngày chính diễn ra lễ hội từ 18-19/2 (ngày 14 và 15 tháng giêng).

Ngoài ra, 13 trường học khác trên địa bàn cũng sẽ được nghỉ học trong ngày rằm tháng giêng.

UBND thành phố Thủ Dầu Một cho biết lễ hội chùa Bà Thiên Hậu (phường Phú Cường) diễn ra thời gian này, nhiều du khách, phương tiện tham gia đổ về khu vực này gây khó khăn cho việc đi lại.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, tránh xảy ra tình huống đáng tiếc, thành phố phải cho các em nghỉ 2 ngày lễ. Sau đó, các trường chủ động sắp xếp lịch dạy bù cho học sinh.

Lễ hội rằm tháng giêng tại chùa Bà Thiên Hậu ở thành phố Thủ Dầu Một, diễn ra trong 4 ngày, từ 16 đến 19/2 (12 đến15 tháng giêng), thu hút hàng chục nghìn người từ các tỉnh, thành Nam Bộ về hành hương.

Theo truyền thuyết, Nam Tào và Bắc Đẩu được giao giữ sổ gì?

Nam Tào và Bắc Đẩu hiện được nhân dân lập đền thờ ở nước ta.


Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

TP.HCM cong bo 135 diem thi vao lop 10 hinh anh

TP.HCM công bố 135 điểm thi vào lớp 10

0

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay có 135 điểm thi trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, 126 điểm thi thường và 9 điểm thi chuyên.

Truoc nam 2100, loai nguoi lam duoc gi? hinh anh

Trước năm 2100, loài người làm được gì?

0 23 1

Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt chân lên sao Hỏa, tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất và tiến vào nền văn minh cho phép khai thác năng lượng của hành tinh.