Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng nghìn học sinh thi lại đánh giá năng lực lần 2

ĐH Quốc gia TP.HCM có hơn 15.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2. Trong đó, khoảng 50% đã thi đợt một và tiếp tục thi đợt 2.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết như vậy sau khi trường này đóng cổng đăng ký dự thi vào ngày 5/6.

Hang nghin hoc sinh thi lai danh gia nang luc lan 2 hinh anh 1
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Theo TS Chính, số lượng thí sinh đăng ký thi đợt 2 gần nằm trong dự kiến của trung tâm. Trong 15 nghìn thí sinh, khoảng 50% đã thi đợt một và tiếp tục đăng ký thi đợt 2. Các thí sinh đăng ký mới phần lớn là những em chưa nắm được thông tin của kỳ thi đánh giá năng lực đợt một và các thí sinh thuộc vùng sâu, vùng xa.

Do đó, ở đợt 2, ngoài khu vực thi tại TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức thêm điểm thi tại Cần thơ và Nha Trang nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung.

Những thí sinh thi lại, vì mong muốn có điểm cao hơn, để tăng cơ hội trúng tuyển. Điểm thi đợt nào cao hơn, các em được chọn để đăng ký xét tuyển vào trường ĐH.

Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ tổ chức ngày 7/7 tại 3 điểm thi: TP.HCM, Nha Trang và Cần Thơ.

Đến nay, khoảng 30 đơn vị đăng ký dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển, gồm 8 đơn vị thành viên với chỉ tiêu lên đến 40% và hơn 20 đơn vị bên ngoài.

Trước đó, kỳ thi đợt một cuối tháng ba vừa qua có 33.102 thí sinh dự thi, thang điểm 1.200. Trong đó, điểm thi cao nhất là 1.078, điểm trung bình 674, điểm thấp nhất là 248.

Thủ khoa thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đạt 1.078 điểm

Thủ khoa đợt một kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đạt 1.078 điểm. Thí sinh sử dụng kết quả của kỳ thi này để đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 15/4.

https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/hang-ngan-hoc-sinh-thi-lai-danh-gia-nang-luc-lan-2-840678.html

Theo Phạm Anh / Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2019

DH Dien luc lay diem san tu 14 den 16 hinh anh

ĐH Điện lực lấy điểm sàn từ 14 đến 16

0 1 2

ĐH Điện lực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 14 đến 16.

DH Hue cong bo diem san cac truong thanh vien hinh anh

ĐH Huế công bố điểm sàn các trường thành viên

0 2

ĐH Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia của các trường thành viên, trừ ĐH Sư phạm và ĐH Y dược.

21 diem co do nganh Su pham Toan? hinh anh

21 điểm có đỗ ngành Sư phạm Toán?

0 19 2

TS Nguyễn Bá Ngọc cho hay với 21 điểm, thí sinh có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng vào ngành Sư phạm Toán của ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội).