Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hàng nghìn người dân đội mưa dự lễ khánh thành cầu Cửa Đại

Sau gần 5 năm thi công, ngày 27/3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khánh thành cầu Cửa Đại.

Bất chấp cơn mưa mỗi lúc một nặng hạt, ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân ngụ cư 2 bên bờ hạ nguồn sông Thu Bồn đã đội mưa, háo hức tập trung về khu vực đầu cầu Cửa Đại để tham dự lễ khánh thành.

Hang nghin nguoi dan doi mua du le khanh thanh cau Cua Dai hinh anh 1

Cầu Cửa Đại nối đôi bờ sông Thu Bồn

.

Những tốp người nối chân nhau chen chúc hòa trong tiếng cười giòn tan của bà con miền sông nước như góp phần làm cho buổi lễ khánh thành công trình được khởi công ngày 24/9/2010 thêm phần nô nức.

Dự án cầu Cửa Đại bắc ngang dòng sông Thu Bồn, nối hai xã Cẩm Thanh (TP Hội An) và xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) với tổng chiều dài toàn tuyến là 18,3 km, bao gồm công trình cầu Cửa Đại và đường dẫn lên 2 đầu cầu.

Tổng kinh phí đầu tư ước tính 3.450 tỷ đồng, trong đó 50% là vốn trung ương và 50% vốn từ khai thác quỹ đất, các nguồn vốn hợp tác khác.

Đây là một trong gần 30 hạng mục công trình thuộc dự án tổng thể với mục tiêu sắp xếp dân cư phòng tránh thiên tai vùng ven biển tỉnh Quảng Nam.

Trước khi chính thức diễn ra lễ khánh thành, cuối tháng 8/2015, Ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai đã cho người dân địa phương lưu thông qua cầu và tổ chức lễ gắn biển công trình vào tháng 10/2015.

Hang nghin nguoi dan doi mua du le khanh thanh cau Cua Dai hinh anh 2

Bất chấp trời mưa, người dân nô nức tham dự lễ khánh thành

.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói: “Với dự án mang tầm cỡ trong vùng như thế này, tôi nghĩ công trình sẽ tạo sức bật, tiền đề góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Đặc biệt, với điều kiện giao thông thuận lợi, hàng ngàn hộ dân ven biển Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình… sẽ tận dụng tối đa cơ hội để có thể phát triển kinh tế biển trong thời gian tới”.http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160327/hang-ngan-nguoi-dan-doi-mua-du-le-khanh-thanh-cau-cua-dai/1074631.html

Theo Thanh Ba/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Vi sao Sai Gon nang nong gay gat sau Tet? hinh anh

Vì sao Sài Gòn nắng nóng gay gắt sau Tết?

Theo chuyên gia, thời điểm sau Tết, việc thời tiết nắng nóng liên tục, nhiệt độ có lúc cao tới 36 độ C là hiện tượng xảy ra trước khi vào thời kỳ cao điểm mùa khô.