Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng nghìn người Hàn Quốc hát mừng Tổng thống Park bị phế truất

Những người phản đối bà Park Geun Hye tụ tập về trung tâm Seoul để ăn mừng phán quyết của tòa án với nến và âm nhạc. Phóng viên Zing.vn tường thuật từ thủ đô của Hàn Quốc.

Cảnh biểu tình dữ dội sau khi tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong cuộc đối đầu giữa hai nhóm ủng hộ và chống đối tổng thống Hàn Quốc. Phóng viên Zing.vn tường thuật từ thủ đô Seoul.
Hang nghin nguoi Han Quoc hat mung Tong thong Park bi phe truat hinh anh 1
Tối 10/3, hàng nghìn người đã tụ tập về quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul để ăn mừng việc Tổng thống Park Geun Hye chính thức bị phế truất.
Hang nghin nguoi Han Quoc hat mung Tong thong Park bi phe truat hinh anh 2
Mang theo nến và các biểu ngữ, đám đông vốn là những người phản đối bà Park hưởng ứng những lời hô hào và âm nhạc từ sân khấu chính.
Hang nghin nguoi Han Quoc hat mung Tong thong Park bi phe truat hinh anh 3
Nhiều người trong số họ là những người đã xuống đường biểu tình từ những ngày đầu khi vụ bê bối lạm quyền, để bạn thân can thiệp chính sự của bà Park bị phanh phui hồi cuối tháng 10/2016.
Hang nghin nguoi Han Quoc hat mung Tong thong Park bi phe truat hinh anh 4
Những người phản đối bà Park đã xuống đường biểu tình vào nhiều cuối tuần liên tiếp trong 4 tháng qua. Vụ bê bối khiến tỷ lệ ủng hộ nữ tổng thống giảm xuống mức chỉ còn dưới 4%.
Hang nghin nguoi Han Quoc hat mung Tong thong Park bi phe truat hinh anh 5
Tổng thống Park Geun Hye chính thức bị phế truất theo phán quyết của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc vào sáng 10/3, tức 92 ngày sau khi quốc hội nước này thông qua quyết định luận tội và đình chỉ mọi chức vụ đối với bà Park.
Hang nghin nguoi Han Quoc hat mung Tong thong Park bi phe truat hinh anh 6
"Tôi hồi hộp đến nỗi không thể ở nhà và xem tivi", một giáo viên 34 tuổi nói về việc tòa án ra phán quyết. "Tôi cảm thấy nền dân chủ của Hàn Quốc vừa có một bước tiến lớn".
Hang nghin nguoi Han Quoc hat mung Tong thong Park bi phe truat hinh anh 7
Bà Park là nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc và cũng là tổng thống đầu tiên được bầu theo thể thức dân chủ của nước này bị phế truất.
Hang nghin nguoi Han Quoc hat mung Tong thong Park bi phe truat hinh anh 8
Trong khi những người ủng hộ việc bà Park bị phế truất ăn mừng chiến thắng, những người phản đối phán quyết của tòa án đụng độ với cảnh sát. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong các vụ đụng độ.
Hang nghin nguoi Han Quoc hat mung Tong thong Park bi phe truat hinh anh 9
Cảnh sát đã phong tỏa tuyến đường chính ở trung tâm Seoul để ngăn chặn các cuộc biểu tình lớn hơn. Vụ bê bối của bà Park đã gây chia rẽ sâu sắc tại Hàn Quốc.
Hang nghin nguoi Han Quoc hat mung Tong thong Park bi phe truat hinh anh 10
Một cuộc tụ tập khác của những người phản đối bà Park dự kiến diễn ra vào thứ bảy (11/3) và sẽ là lần cuối cùng họ xuống đường.
Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất giữa lúc xã hội đầy chia rẽ Quyết định phế truất tổng thống Park Geun Hye đến giữa lúc chia rẽ chính trị đang gia tăng tại Hàn Quốc. Trước ngày phế truất, cả phe ủng hộ lẫn chống đối đều tụ tập biểu tình.

Zing.vn tường thuật sự kiện tổng thống Hàn Quốc bị phế truất từ Seoul

Từ trung tâm thủ đô Seoul, phóng viên Duy Tín của Zing.vn cho biết cuộc biểu tình giữa hai phe sau phán quyết phế truất tổng thống Park Geun Hye vẫn đang diễn ra quyết liệt.

 
 
 
 
 
 
 
 

Duy Tín (từ Seoul, Hàn Quốc)

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới

An Do dung drone bat voi bin Laden giet chet 5 nguoi hinh anh

Ấn Độ dùng drone bắt voi bin Laden giết chết 5 người

0

Chiến dịch quy mô được phát động để tìm kiếm con voi đã giết chết 5 người ở bang Assam, Ấn Độ kết thúc với việc thủ phạm bị bắn thuốc mê và sẽ được chuyển tới khu vực khác.

Gian chau Au, ong Erdogan doa xa tu 1.200 chien binh IS hinh anh

Giận châu Âu, ông Erdogan dọa xả tù 1.200 chiến binh IS

0

Sau khi EU quyết định trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì khoan dầu khí ở vùng biển Địa Trung Hải sát đảo Cyprus, ông Erdogan dọa sẽ thả 1.200 tù binh IS và gửi những người này đến châu Âu.

Nhung nguoi Viet tu nguyen di Anh roi bi ep lam no le hinh anh

Những người Việt tự nguyện đi Anh rồi bị ép làm nô lệ

0 83 16

Nhiều nghiên cứu về người Việt đi lậu sang Anh cho thấy khối nợ khổng lồ là điểm yếu của họ. Vì sợ không trả nổi nợ, họ bị những kẻ buôn người bóc lột, ép làm nô lệ, cưỡng hiếp.