Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng nghìn phật tử đổ về Huế mong gặp thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hay tin thiền sư Thích Nhất Hạnh về chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng, nhiều tăng ni, phật tử không ngại đường xa đã về Huế với ước nguyện gặp được ông.

Từ sáng sớm 4/11, hàng nghìn phật tử đã có mặt tại chùa Từ Hiếu. Càng về trưa, không khí chùa trở nên rộn ràng bởi dòng người ùn ùn đổ về. Người đến thăm không chỉ là tăng ni, phật tử ở Huế mà đến từ nhiều địa phương trong cả nước.

Hang nghin phat tu do ve Hue mong gap thien su Thich Nhat Hanh hinh anh 1
Thiền sư Thích Nhất Hạnh quay về chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng. Ảnh: Võ Thạnh.

Trong lúc chờ gặp thiền sư, nhiều tăng ni, phật tử đã tổ chức sinh hoạt tập thể với những bài hát về phật pháp, lòng yêu thương chúng sanh, ngay tại khuôn viên chùa.

Đến 12h trưa, nhiều phật tử tập trung trước cánh cửa khu vực nội viện, nơi thiền sư đang tịnh dưỡng, mong ngóng được nhìn thấy ông.

"Hôm nay không gặp được thiền sư âu cũng là chưa phải duyên. Ngày mai chúng tôi lại lên chùa, mong được diện kiến ngài, chỉ mong thiền sư được sức khỏe, an lành", một phật tử từ Hà Nội vào cho hay.

Hang nghin phat tu do ve Hue mong gap thien su Thich Nhat Hanh hinh anh 2
Hàng nghìn tăng ni, phật tử hành hương về chùa Từ Hiếu để mong gặp thiền sư. Ảnh: Điền Quang.

Ngày 30/10, sư thầy Thích Từ Đạo, Giám tự Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế), cho biết trong lần trở về Việt Nam này, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xin cư ngụ tại Tổ đình Từ Hiếu để tịnh dưỡng cho đến khi viên tịch. 

Một Ban Thị giả được chùa thành lập để chăm lo việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của thiền sư. Hiện sức khỏe thiền sư Thích Nhật Hạnh khá tốt.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên - Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo.

Hang nghin phat tu do ve Hue mong gap thien su Thich Nhat Hanh hinh anh 3
Chùa Từ Hiếu, nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh tịnh dưỡng. Ảnh: Google Maps.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tịnh dưỡng ở chùa Từ Hiếu đến khi viên tịch

"Thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn Từ Hiếu là nơi tịnh dưỡng lúc cuối đời bởi đây là ngôi chùa mà thuở thiếu thời thiền sư đã xuất gia học đạo", sư thầy Thích Từ Đạo giải thích.

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

'Dat vang' o Vien Det may bien thanh quan bia hinh anh

'Đất vàng' ở Viện Dệt may biến thành quán bia

0 1

Nhà hàng bia rộng hàng trăm m2 hoạt động suốt một tháng qua tại số 478 phố Minh Khai (Hà Nội) - vốn là địa chỉ của Viện Dệt may trước khi cổ phần hóa.