Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng nghìn tân sinh viên nhập học tại TP HCM

Mới công bố điểm chuẩn, nhiều trường đại học tại TP HCM đã tổ chức nhập học cho tân sinh viên để kịp kế hoạch giảng dạy trong năm học 2016 - 2017.

Ngay sau khi công bố điểm chuẩn vào trường chiều 13/8, ĐH Ngân hàng TP HCM đã tổ chức nhập học cho các tân sinh viên trong ba ngày 15 đến 17/8. 

ĐH Ngân hàng TP HCM là một trong nhiều trường nhập học sớm nhất cả nước. PGS.TS Lê Sĩ Đồng, Phó hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP HCM cho biết, việc nhập học sớm để thuận tiện trong kế hoạch giảng dạy của nhà trường.

Những thí sinh trúng tuyển đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia sẽ nhập học từ ngày 18/8 đến 5/9. 

Hang nghin tan sinh vien nhap hoc tai TP HCM hinh anh 1
Tân sinh viên và phụ huynh làm hồ sơ nhập học tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Ảnh: Lê Tiên.

Cũng từ ngày 16 đến 19/8, hàng nghìn tân sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã đến trường làm hồ sơ nhập học. Để việc làm thủ tục nhanh chóng, tân sinh viên có thể đóng học phí qua ngân hàng BIDV sau đó mang biên lai lên trường nộp hồ sơ.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã xây dựng kế hoạch, bố trí khu vực sạch đẹp, rộng rãi để tiếp đón và tạo điều kiện cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất.

Nhà trường có hơn 800 chỗ ở ký túc xá cho các tân sinh viên. Những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tạo điều kiện vào ở ký túc xá và hỗ trợ chi phí.

Ngoài nộp hồ sơ nhập học, tân sinh viên được nhà trường khám sức khỏe miễn phí trước khi vào năm học mới. Từ tuần sau, các bạn bắt đầu tuần sinh hoạt công dân đầu năm học. 

Trước đó, sau khi công bố điểm chuẩn, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã phân công 10 đoàn cán bộ tuyển sinh về các tỉnh có đông thí sinh trúng tuyển vào trường để phát giấy báo nhập học và nhận giấy kết quả trúng tuyển. 

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi công bố điểm chuẩn, từ ngày 15 đến 19/8, thí sinh trúng tuyển phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường bằng cách nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (tính theo dấu bưu điện). Sau ngày 19/8, nếu thí sinh không nộp giấy chứng nhận xem như từ chối nhập học.

Ngay sau khi công bố điểm chuẩn, ĐH Ngân hàng TP HCM và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM là hai trường tổ chức nhập học cho sinh viên sớm nhất. 

Ba nữ sinh điểm cao trượt trường công an

Bố từng mang án, mẹ sản xuất thực phẩm giả, ông nội theo Pháp... là những lý do khiến ba thí sinh có điểm từ 26,5 đến 30,5 (tính cả ưu tiên) vẫn trượt trường công an.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

5 cau hoi xung quanh sai pham cua DH Dong Do hinh anh

5 câu hỏi xung quanh sai phạm của ĐH Đông Đô

0

Gần một tháng từ khi hiệu trưởng ĐH Đông Đô bị khởi tố với tội "Giả mạo trong công tác", vụ việc còn nhiều câu hỏi đang chờ Bộ GD&ĐT trả lời.

01:01 Loai vat co van tay giong con nguoi hinh anh

Loài vật có vân tay giống con người

0

Các nhà khoa học của ĐH Adelaide (Australia) phát hiện loài gấu túi koala có vân tay y hệt con người. Dù đã dùng đến kính hiển vi, họ không thể chỉ ra được sự khác nhau.

Danh thu Gary Neville mo truong dai hoc hinh anh

Danh thủ Gary Neville mở trường đại học

0 1

Cựu hậu vệ cánh phải Man United, Gary Neville, chuẩn bị khai giảng khóa học đầu tiên tại trường đại học tư nhân University Academy 92 (UA92).