Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hãng quần áo Trung Quốc kiện Apple vì logo App Store

Đây không phải lần đầu tiên Táo khuyết gặp rắc rối với các thương hiệu Trung Quốc. Năm ngoái, công ty đã phải chia sẻ thương hiệu "iPhone" với một hãng cung cấp da thuộc tại đây.

Kon là thương hiệu thời trang Trung Quốc thành lập từ năm 2009, lấy ý tưởng dựa trên bài hát Anarchy in The UK của nhóm Sex Pistols. Hình tam giác trong logo của Kon là các khúc xương tượng trưng cho sức mạnh vượt qua cái chết.

Trong khi đó, Apple thay đổi biểu tượng App Store hồi tháng 8, từ các dụng cụ như cọ, bút chì và thước kẻ thành ba đường kẻ dày, đầu tròn, chồng lên nhau tạo hình tam giác. Logo của Kon cũng tương tự song nét góc nhọn hơn.

Hang quan ao Trung Quoc kien Apple vi logo App Store hinh anh 1
Apple tiếp tục gặp rắc rối với các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Ảnh: Theverge.

Thương hiệu quần áo Trung Quốc cho rằng họ sở hữu bản quyền thương hiệu cho biểu tượng trên, và logo của App Store mà Apple sử dụng trên iPhone và Mac đã vi phạm luật bản quyền Trung Quốc. Kon yêu cầu Apple phải công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại.

Toà án Nhân dân Bắc Kinh hiện đã thụ lý vụ án, nhưng không đăng tải thông tin lên trang web của họ. Phán quyết có thể được đưa ra trong vài tuần tới.

Trong năm nay, Apple đã dính líu đến nhiều vụ kiện với những tên tuổi như Qualcomm, Samsung, Corephotonics... thậm chí đây cũng không phải lần đầu tiên Táo khuyết gặp rắc rối với các thương hiệu Trung Quốc, năm ngoái công ty đã phải chia sẻ thương hiệu "iPhone" với một hãng cung cấp da thuộc tại đây.

Apple bị kiện vì logo App Store Đây không phải lần đầu tiên Táo khuyết gặp rắc rối với các thương hiệu Trung Quốc, năm ngoái công ty đã phải chia sẻ thương hiệu "iPhone" với một hãng cung cấp da thuộc tại đây.

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Concept 'iPhone Z' man hinh gap 2 ban le hinh anh

Concept 'iPhone Z' màn hình gập 2 bản lề

0 5 6

Hãng thiết kế Nga Caviar vừa giới thiệu concept chiếc iPhone với màn hình gập 2 bản lề. Đây có thể là ý tưởng tham khảo tốt cho Apple.

‘Kiep sau’ cua nhung chiec iPhone hinh anh

‘Kiếp sau’ của những chiếc iPhone

0 6 1

Không chỉ là nhà sản xuất với những công nghệ hàng đầu trên smartphone, Apple còn đang đi đầu về tái chế các vật liệu bên trong chiếc điện thoại.