Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng quán ở TP.HCM đồng loạt đóng cửa dù bất ngờ

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của UBND TP.HCM, chiều ngày 24/3, nhiều nhà hàng, quán bia, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của thành phố tạm ngừng hoạt động tránh dịch Covid-19.

Chủ nhà hàng ở TP.HCM: 'Tôi thấy việc đóng cửa là cần thiết' Chiều ngày 24/3, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của TP.HCM tạm ngừng hoạt động tránh dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP.
Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 1 PHG_9797_zing.jpg

Lãnh đạo UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động giải trí, kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố. Theo đó, các khu vui chơi giải trí, quán bia, cơ sở kinh doanh ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên…) phải tạm ngừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3.


Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 2 PHG_981180_zing.jpg
Theo ghi nhận, trong chiều ngày 24/3, nhiều nhà hàng, quán bia, quán ăn đóng cửa, hoặc thông báo chỉ bán sản phẩm mang về mà không phục vụ trực tiếp tại cơ sở kinh doanh.
Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 3 PHG_9848_zing.jpg

Nhóm bạn trẻ là nhân viên của một nhà hàng trên đường Thủ Khoa Huân, quận 1 vừa được chủ cơ sở thông báo nghỉ việc chiều ngày 24/3. Quán chính thức không hoạt động từ 18h tối nay. Đại diện quản lý cho biết, họ có kế hoạch cho thuê lại mặt bằng trong thời gian tới.

Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 4 PHG_9763_zing.jpg

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô lớn trên địa bàn thành phố chủ động ngừng hoạt động kinh doanh trước thời điểm 18h ngày 24/3 như chỉ đạo của chính quyền TP.HCM. Nhiều người cho biết, các hàng quán dừng cung cấp dịch vụ sẽ hạn chế tình trạng tụ tập đông người, giúp việc phòng tránh dịch bệnh hiệu quả hơn.

Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 5 PHG_9738_zing.jpg

Theo ghi nhận, khoảng 18h chiều nay, vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của thành phố vẫn đông khách. Đại diện quản lý quán cho biết họ chưa nghe thông báo chính thức của ngành chức năng mà chỉ mới nghe mọi người truyền tai nhau.

Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 6 PHG_982480_zing.jpg
Các quán bia, ẩm thực trên đường Nguyễn Trung Trực, quận 1 hầu như không có hoạt động trong chiều ngày 24/3. Nhiều chủ cơ sở kinh doanh tại đây cho biết, họ thực hiện theo sự chỉ đạo của thành phố. Nơi nào có quy mô phục vụ từ 30 người trở lên sẽ chấp hành đóng cửa đúng như thời gian thông báo.
Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 7 PHG_983480_zing.jpg

Một nhà hàng kinh doanh dịch vụ ẩm thực, ăn uống địa bàn quận 1 không nhận khách. Nhân viên dọn dẹp vệ sinh trước khi cơ sở này đóng cửa nhiều ngày tránh dịch.

Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 8 PHG_9685_zing.jpg

Cũng trong chiều nay, lực lượng chức năng tiếp tục thông báo, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nói riêng, các cơ sở trong danh mục ngừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 nói chung, thực hiện đúng theo chỉ đạo của thành phố.

Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 9 PHG_9787_zing.jpg

Chủ một quán ăn khá đông khách ở quận 1 dọn quán, trả lại mặt bằng thuê trong chiều nay. Ông nói khi hết dịch sẽ chủ động thuê để tiếp tục kinh doanh.

Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 10 dongcuar_zing.jpg

Nhân viên quán The Coffee House mời khách ra về lúc 18h trong sự ngỡ ngàng của nhiều khách.

Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 11 dongcua_zing_1.jpg

"Tôi đoán trước được tình hình và đã chủ động cho nhân viên nghỉ việc 1 tuần có lương, quán sẽ vẫn giao hàng online cho khách" - anh Lê Mạnh Hải, quản lý quán cà phê Runam cho biết.

Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 12 dongcua_zing_2.jpg

Nhiều hàng quán ở phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng nghiêm chỉnh chấp hành lệnh đóng cửa của chính quyền.

Hang quan o TP.HCM dong loat dong cua du bat ngo hinh anh 13 dongcua_zing_4.jpg

Quán cà phê trong một trung tâm thương mại ở quận 1 TP.HCM tuân thủ việc tạm dừng kinh doanh cho tới ngày 31/3

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Virus corona khoet sau cuoc doi dau My - Trung hinh anh

Virus corona khoét sâu cuộc đối đầu Mỹ - Trung

0 75

Giới phân tích cảnh báo Mỹ và Trung Quốc nên hợp tác cùng nhau để đẩy lùi đại dịch Covid-19, thay vì đối đầu và chỉ trích lẫn nhau có thể khiến tình hình trở nên rất nghiêm trọng.

Phạm Ngôn - Quỳnh Danh - Chí Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Covid-19 lan rộng trên thế giới

Virus corona khoet sau cuoc doi dau My - Trung hinh anh

Virus corona khoét sâu cuộc đối đầu Mỹ - Trung

0 75

Giới phân tích cảnh báo Mỹ và Trung Quốc nên hợp tác cùng nhau để đẩy lùi đại dịch Covid-19, thay vì đối đầu và chỉ trích lẫn nhau có thể khiến tình hình trở nên rất nghiêm trọng.

Ly do Microsoft khong 'cam cum' vi Covid-19 hinh anh

Lý do Microsoft không 'cảm cúm' vì Covid-19

0 554 1

Trong khi nhiều gã khổng lồ công nghệ sụt giảm về giá trị, Microsoft là công ty duy nhất giữ được giá trị vốn hóa trên 1.000 tỷ USD.