Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hàng trăm bạn trẻ cùng dọn nhà giúp dân

Hơn 150 bạn trẻ thuộc nhiều trường đại học tham gia hoạt động dọn dẹp nhà cửa cho người dân, tuyên truyền thông điệp làm sạch và bảo vệ môi trường sống.

Hang tram ban tre cung don nha giup dan hinh anh 1
Sáng 8/1, hơn 500 bạn trẻ thuộc nhiều trường đại học tham gia hoạt động Sống có ích mỗi ngày, Nhà sạch đón tết do Đại sứ quán Nam Phi tổ chức. Các sinh viên tình nguyện đến nhà người dân dọn dẹp và được trả công 55.000 đồng/giờ. Một phần trong chương trình là hoạt động đạp xe tuyên truyền đến cộng đồng.
Hang tram ban tre cung don nha giup dan hinh anh 2
Trong thời gian này, có khoảng 20 hộ dân đăng ký tham gia chương trình.
Hang tram ban tre cung don nha giup dan hinh anh 3
Vào năm 2014, chương trình này đã gây quỹ được 82 triệu đồng và thu hút hàng trăm sinh viên tham gia.
Hang tram ban tre cung don nha giup dan hinh anh 4
Nguyễn Văn Hùng (sinh viên năm nhất) cho biết, cậu cảm thấy hứng thú khi là thành viên trong sự kiện, góp một phần công sức cho cộng đồng cũng như học được cách làm việc tập thể và trở nên năng động hơn.
Hang tram ban tre cung don nha giup dan hinh anh 5
Sinh viên các trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế Luật, Sư Phạm... là những nhân vật chính của sự kiện.
Hang tram ban tre cung don nha giup dan hinh anh 6
Hai nữ sinh dọn nhà cho một hộ dân ở quận Bình Thạnh.
Hang tram ban tre cung don nha giup dan hinh anh 7
Sinh viên Nguyễn Quốc Cường (năm thứ nhất) chia sẻ, tham gia hoạt động này giúp cậu có cơ hội giúp đỡ người khác và tích lũy thêm trải nghiệm lao động để biết quan tâm đến gia đình hơn.
Hang tram ban tre cung don nha giup dan hinh anh 8

Số tiền thu được sẽ dùng cho các hoạt động ý nghĩa như tặng áo ấm cho học sinh vùng biên cương phía Bắc, xây trường mẫu giáo, làm cầu bắc qua sông để người dân đi lại, trẻ em đến trường, hiến máu nhân đạo giúp trẻ ung thư, thăm tặng quà, nấu ăn cho người già, trẻ em tại các trung tâm mái ấm...

Cuộc sống chống chọi bệnh suy thận của chàng trai mê phượt

Sức khoẻ giảm sút, công việc không còn, các chuyến đi chỉ còn là dĩ vãng nhưng tinh thần chiến đấu vẫn tràn đầy trong chàng trai từng một mình đi xuyên Việt.

Hải An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm