M

Hàng trăm cảnh sát truy tìm kẻ đâm tài xế cướp taxi Mai Linh

Sau 20 km truy đuổi, lực lượng cảnh sát giao thông đã mất dấu do khu vực vòng xoay nơi tên cướp chạy qua có đến 4 ngã rẽ khác nhau.

Sáng 14/4, lực lượng cảnh sát vẫn tiếp tục phong tỏa khu vực đường Đào Duy Anh, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết (Bình Thuận) để truy tìm tên cướp taxi.

Khuya 13/4, anh Phạm Tấn Khanh (23 tuổi), tài xế hãng taxi Mai Linh chạy xe bốn chỗ đón một nam thanh niên tại khu vực vòng xoay gần Siêu thị Lotte Phan Thiết. Vị khách này yêu cầu đưa về thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình và đề nghị đi theo con lộ ven biển.

Đến khu vực Hòa Thắng (Bắc Bình) là nơi rất vắng vẻ, gã thanh niên đã chồm người lên móc dao khống chế lái xe. 

Bị phản ứng, tên cướp đã dùng dao đâm vào bụng khiến anh Khanh trọng thương, phải rời xe bỏ chạy. Tên cướp đã nổ máy xe quay đầu về lại TP Phan Thiết. 

Chiếc xe trong vụ cướp.
Chiếc xe trong vụ cướp.

Đến khoảng 23h cùng ngày, nhận tin có vụ cướp xe, Công an Bình Thuận nhiều lực lượng chốt chặn truy đuổi. 

Ít phút sau, tổ cảnh sát giao thông tuần tra trên quốc lộ 1A đang chốt chặn tại cầu Bằng Lăng (Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc) phát hiện xe taxi chạy với tốc độ rất nhanh liền truy đuổi. Sau khoảng 20 km, đến vòng xoay Phan Thiết thì mất dấu do ở đây có đến bốn ngã rẽ. 

Cảnh sát yêu cầu tổng đài Mai Linh định vị và thông báo vị trí. Khi xe  của lực lượng chức năng chạy đến đường Đào Duy Anh phát hiện chiếc xe bỏ lại còn tên cướp đã tẩu thoát.

Phạm Tấn Khanh đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Lực lượng cảnh sát đang tiếp tục truy xét.

 • Mai Linh

  Mai Linh

  Mai Linh là một trong những doanh nghiệp vận tải taxi lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Tiền thân của Mai Linh là Công ty TNHH vận tải hành khách và du lịch Mai Linh. Mai Linh hiện hoạt động trên nhiều lĩnh vực với cốt lõi là vận tải và một số lĩnh vực khác như chuyển phát nhanh, cho thuê xe, du lịch…

  Bạn có biết: Mai Linh hiện có hàng chục chi nhánh tại nhiều tỉnh thánh phố trong cả nước với số lượng khoảng 30.000 nhân viên.

  • Năm thành lập: 1993
  • Người sáng lập: Hồ Huy
  • Doanh thu: 3.700 tỷ đồng (2016)
 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/hang-tram-canh-sat-truy-tim-ke-dam-tai-xe-cuop-taxi-mai-linh-545948.html

Theo Phương Nam/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất