Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng trăm đại biểu và Phật tử Vesak dự lễ cầu an trên đỉnh Fansipan

Sáng 15/5, hơn 300 đại biểu gồm các tăng vương, tăng thống và Phật tử từ nhiều nước đã có chuyến hành hương chiêm bái và dự đại lễ cầu Quốc thái dân an ý nghĩa trên đỉnh Fansipan.

Hang tram dai bieu va Phat tu Vesak du le cau an tren dinh Fansipan hinh anh 1
Hành trình tham quan chiêm bái quần thể tâm linh Fansipan Legend được bắt đầu ngay từ sáng sớm ngày 15/5, với điểm dừng chân đầu tiên là Bảo An Thiền Tự tại khu vực Ga đi cáp treo Fansipan.
Hang tram dai bieu va Phat tu Vesak du le cau an tren dinh Fansipan hinh anh 2
Sau khi trải nghiệm cáp treo lên đỉnh Fansipan, đoàn đã có một hành trình chiêm bái ý nghĩa qua những công trình tâm linh được tạo dựng kỳ công trong khung cảnh kỳ vỹ của núi rừng Hoàng Liên Sơn.
Hang tram dai bieu va Phat tu Vesak du le cau an tren dinh Fansipan hinh anh 3
Thắp hương bái Phật trước Bích Vân Thiền Tự, trong không gian bảng lảng sương mây đặc thù của đỉnh Fansipan, hiếm nơi nào khiến các tăng vương, tăng thống và Phật tử quốc tế cảm thấy đặc biệt như Fansipan Legend.
Hang tram dai bieu va Phat tu Vesak du le cau an tren dinh Fansipan hinh anh 4
Đến quần thể tâm linh Fansipan Legend đúng dịp đại lễ Phật đản, đoàn đại biểu đã cùng thực hiện Lễ nguyện cầu quốc thái dân an ngay trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà - bức tượng đồng cao nhất Việt Nam.
Hang tram dai bieu va Phat tu Vesak du le cau an tren dinh Fansipan hinh anh 5
Không gian trang nghiêm, thành kính trong ngày Phật Đản, trong lòng Đại tượng Phật thiêng liêng, cùng các tăng vương, tăng thống, các sư thầy, hàng trăm du khách tới Fansipan trong dịp này cũng đã cùng chắp tay nguyện cầu bình an, may mắn cho đất nước, cho dân tộc.
Hang tram dai bieu va Phat tu Vesak du le cau an tren dinh Fansipan hinh anh 6
Các đại biểu cùng du khách tham dự lễ cầu an cũng đã không bỏ lỡ cơ hội được chiêm bái xá lợi Phật linh thiêng được đặt trang trọng trong tháp lưu ly 7 tầng, tại một không gian riêng biệt trong lòng Đại tượng Phật. Đây là ngọc xá lợi Phật được các cao tăng Myanmar trao tặng tổ đình Vĩnh Nghiêm và được tổ đình cúng dường Đại tượng Phật tại Fansipan, nguyện cầu quốc thái dân an.
Hang tram dai bieu va Phat tu Vesak du le cau an tren dinh Fansipan hinh anh 7
Sau lễ cầu an, đoàn tiếp tục tham quan các công trình trên nóc nhà Đông Dương, chụp ảnh lưu niệm tại khu vực cột cờ và tiếp tục chiêm bái các công trình kỳ vĩ trong quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan như Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Vọng Lĩnh Cao Đài, đường La Hán với 18 bức tượng La Hán bằng đồng cao 2,5 mét được tạo tác công phu…
Hang tram dai bieu va Phat tu Vesak du le cau an tren dinh Fansipan hinh anh 8
Mỗi công trình, cảnh quan ngoạn mục trong sương mờ bảng lảng nơi đỉnh thiêng Fansipan đều để lại những ấn tượng sâu đậm trong các đại biểu. Sau hành trình chiêm bái và cầu an đầy linh thiêng giữa chốn tâm linh thiền định, đoàn đại biểu sẽ có chuyến tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Sa Pa trong ngày 16/5.
Hang tram dai bieu va Phat tu Vesak du le cau an tren dinh Fansipan hinh anh 9
Đồng hành cùng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019, việc đoàn đại biểu quốc tế hành hương lên Fansipan chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh Fansipan Legend và thực hiện lễ cầu quốc thái dân an bên trong Đại tượng Phật A Di Đà là một sự kiện quan trọng, thể hiện sức hấp dẫn của các điểm đến tâm linh Việt Nam với giới tăng ni, Phật tử quốc tế. Đây cũng là dịp để giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử với các đại biểu và du khách quốc tế, góp phần phát triển tiềm năng du lịch tâm linh của Việt Nam.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch

00:49 Thi tran meo hoang ngay sat thu do Tokyo on a hinh anh

Thị trấn mèo hoang ngay sát thủ đô Tokyo ồn ã

0

Nằm ngay sát Tokyo (Nhật Bản) ồn ã, vùng Yanaka được ví như thị trấn mèo. Đến đây, du khách có thể bắt gặp mèo hoang cũng như các đồ lưu niệm liên quan đến loài vật này ở khắp nơi.