Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng trăm học sinh Anh thi lại vì lộ đề

Khoảng 400 nữ sinh ở hạt Devon, Anh phải thi lại kỳ thi 11+ (tuyển sinh trung học cơ sở) sau khi kết quả bị hủy bỏ do một số câu hỏi trong đề bị lộ.

Theo Independent, các em sẽ phải làm lại bài thi Toán và tiếng Anh nếu muốn thi vào hai trường nữ sinh Devonport và Plymouth.

Hội đồng thành phố Plymouth đã gửi thư thông báo việc thi lại tới phụ huynh và học sinh. Một số em lại cảm thấy hào hứng trước thông tin này. Nhiều học sinh hy vọng mình sẽ đạt kết quả tốt hơn trong kỳ thi lại.

Hang tram hoc sinh Anh thi lai vi lo de hinh anh 1
Những nữ sinh muốn theo học hai trường danh tiếng Devonport và Plymouth phải vượt qua kỳ thi 11+. Ảnh: Independent.

Nữ sinh Daisy Adams nói: "Em rất vui vì có thể sẽ đạt điểm cao hơn trong kỳ thi sắp tới".

Mẹ nữ sinh này, bà Sharyn Partridge, cũng ủng hộ việc thi lại và cho rằng đây là cách giải quyết tốt nhất, mang lại cơ hội cạnh tranh công bằng cho các thí sinh.

"Không nữ sinh nào có lỗi trong việc lộ đề. Tất cả các em thi lại và có cơ hội trúng tuyển như nhau", nữ phụ huynh nói.

Cảnh sát Devon và Cornwall cho biết họ sẽ không điều tra vụ lộ đề này. Nhưng GL Assessment, nhà cung cấp kỳ thi 11+, khẳng định họ sẽ tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

"Các trường và cá nhân được ủy quyền có trách nhiệm pháp lý phải tuân theo quy định an ninh nghiêm ngặt của chúng tôi. Bất cứ hành vi vi phạm nào cũng sẽ bị xử lý thích đáng", đại diện phía GL Assessment cho hay.

Bộ GD&ĐT khẳng định đề Văn không sai, không lộ đề

Tối 2/7, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2016 có thông báo khẳng định, đề thi Ngữ văn THPT quốc gia năm nay không sai sót và không có chuyện lộ đề.


Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Xoa bo chu quan dai hoc? hinh anh

Xóa bỏ chủ quản đại học?

0 1

Nhiều chuyên gia cho rằng muốn mở rộng tự chủ cần phải bỏ cơ chế bộ chủ quản, bởi cơ chế này đang ràng buộc các trường đại học.

Truong dai hoc 'chay dua' xet tuyen hoc ba hinh anh

Trường đại học 'chạy đua' xét tuyển học bạ

0 10 1

Ngoài xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường đại học đang bước vào cuộc “chạy đua” xét tuyển bằng học bạ. Hình thức này “hút” thí sinh, vì sao?