M

Hàng trăm người bỏ chạy vì khí amoniac bị rò rỉ

Mùi khí độc nồng nặc xông ra từ nhà máy sản xuất nước đá trong khu dân cư ở TP Cà Mau khiến nhiều người bỏ chạy.

Chiều 13/6, lãnh đạo UBND phường 4, TP Cà Mau (Cà Mau) xác nhận vụ rò rỉ khí amoniac tại nhà máy nước đá Thịnh Lợi vào khoảng 14h chiều cùng ngày. Người dân trong khu dân cư xung quanh kịp chạy ra ngoài khu vực nguy hiểm nên không ai bị ngạt thở.

Hang tram nguoi bo chay vi khi amoniac bi ro ri hinh anh 1
Hiện trường vụ rò rỉ khí amoniac ở Cà Mau. Ảnh: CTV.

Thông tin ban đầu, thời gian trên hệ thống khí amoniac dùng để đông lạnh nước đá của nhà máy này bất ngờ bị xì, khí amoniac phát tán dữ dội ra môi trường.

"Khi ngửi thấy mùi khí độc, chúng tôi hô hoán cho hàng xóm biết tìm cách chạy thoát thân. Một vài người không chạy kịp nên hít phải khí gây buồn nôn, khó thở, cay mắt", một nhân chứng nói.

Hang tram nguoi bo chay vi khi amoniac bi ro ri hinh anh 2
Cảnh sát đeo mặt nạ chống độc tiếp cận hiện trường. Ảnh: CTV.

Gần chục phút xảy ra sự cố, lính cứu hỏa và nhiều xe chữa cháy đến hiện trường, kịp thời xử lý an toàn điểm tràn khí độc.

Hàng loạt người dân ngất xỉu do ngộ độc khí amoniac

Phát hiện bồn chứa khí làm lạnh bia (NH3) bị rò rỉ, tài xế đưa xe vào KCN Bình Minh để xử lý. Hàng loạt người dân sống ven đường bị ngộ độc, khó thở phải nhập viện. • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauThời sự