M

Hàng trăm người dân bao vây nhà chủ hụi lừa đảo 3,7 tỷ đồng

Hàng trăm hụi viên bức xúc vây kín nhà bà Phan Thị Bé Tư xiết nợ, vì nghi ngờ bị “bể hụi”, bà này đang có ý định tẩu tán tài sản để bỏ trốn.

Tối 6/10, có khoảng 250 người dân bao vây tại hộ bà Phan Thị Bé Tư (53 tuổi, ngụ xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) với mục đích xiết nợ.

Ngày 8/10, công an đã có buổi làm việc với bà Tư về vụ việc trên. Qua đấu tranh bước đầu, bà Tư khai nhận, hiện đang làm đầu thảo 49 dây hụi (trong đó có 37 dây hụi 2 triệu đồng/người/tháng và 12 dây hụi 1 triệu đồng/người/tháng). Mỗi dây hụi trung bình có khoảng 27 hụi viên tham gia.

Xác minh từ 32 người là hụi viên trong vụ việc này đều cho biết, bà Tư làm chủ hụi và lập danh sách hụi viên (hụi ma). Sau đó bà Tư đã hốt hụi, thu tiền của hụi viên đóng nhưng không giao cho các hụi viên đến lượt hốt hụi.

Với hành vi lừa đảo này, bà Tư đã chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng của 32 hụi viên và bà Tư tẩu tán tài sản như: đã bán đất, ruộng, nhà ở, các vật dụng trong nhà… và bà này có dấu hiệu bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua tìm hiểu được biết, những nạn nhân trong vụ việc này phần lớn là nông dân, công nhân xí nghiệp, tiểu thương… Bức xúc về vụ việc trên, những nạn nhân còn yêu cầu chính quyền các cấp xử lý bà Tư về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức chơi hụi trên.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

 • Tiền Giang

  Tiền Giang

  Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có tỉnh lỵ là thành phố Mỹ Tho nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km. Nằm trải dọc bên bờ Bắc sông Tiền, Tiền Giang còn là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vị trí hết sức thuận lợi nên Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ.

  Bạn có biết: Trước năm 1975, tỉnh Tiền Giang ngày nay là địa phận của tỉnh Mỹ Tho, tỉnh Gò Công và thành phố Mỹ Tho.

  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

http://anninhthudo.vn/xa-hoi/hang-tram-nguoi-dan-bao-vay-nha-chu-hui-lua-dao-hon-37-ti-dong/637557.antd

Theo Ngọc Đoan/An ninh thủ đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền GiangPháp luật