Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hàng trăm người dập lửa trên cánh đồng 50.000 m2 ở miền Tây

Cánh đồng phủ đầy rơm khô nằm giữa TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) bốc cháy dữ dội, lửa uy hiếp nhiều khu dân cư.

11h ngày 9/5, lửa cháy dữ dội trên cánh đồng rộng 5 ha ở phường 3, TP Sóc Trăng. Khói và tàn tro bay vào hàng trăm ngôi nhà ở đường Trần Hưng Đạo, Lê Văn Tám và Lê Duẩn.

Hang tram nguoi dap lua tren canh dong 50.000 m2 o mien Tay hinh anh 1
Người dân cùng cảnh sát dập lửa cháy dữ dội trên cánh đồng rộng 50.000 m2 giữa trung tâm TP Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Thấy lửa uy hiếp các khu dân cư, chị Trịnh Thị Volga (đường Trần Hưng Đạo) gọi cảnh sát chữa cháy. 3 xe bồn với hàng chục lính cứu hỏa có mặt 5 phút sau đó, cùng hàng trăm người dập đám cháy rộng lớn. Lúc này lửa cháy lan vào vườn cây tạp cạnh Bến xe Sóc Trăng và dãy nhà dân bên đường Lê Văn Tám.

Gần 12h, lửa được khống chế. Nhiều người dân tiếp tục dùng nhánh cây và vòi nước kéo từ nhà ra đồng để cùng cảnh sát dập các đám cháy nhỏ đang bùng phát trở lại.

Chị Volga cho biết, rơm rạ trên cánh đồng bị cháy là đất của gia đình và người thân. Vài tháng trước chủ ruộng thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp nên rơm khô trải khắp nơi.

Hang tram nguoi dap lua tren canh dong 50.000 m2 o mien Tay hinh anh 2
Cảnh sát dập lửa đang uy hiếp Bến xe Sóc Trăng và dãy nhà dân trên đường Lê Văn Tám. Ảnh: Việt Tường.

"Gia đình tôi không cho ai đốt đồng vì sợ lửa cháy lan vào khu vực nhà dân. Trưa nay, khi chồng tôi đi vắng thì ruộng bốc cháy. Vài ngày trước có vài người đốt lửa để xông khói vào hang bắt chuột. Có thể những người này lại đốt lửa bắt chuột gây cháy lan", chủ đất nói.

Cháy đồng cỏ tranh, lửa uy hiếp khu đô thị ở miền Tây

Nắng gắt và gió mạnh khiến đồng cỏ tranh rộng 1 ha trong khu đô thị 5A ở TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cháy dữ dội. Người dân xung quanh hoảng hốt vì nhiều ngôi nhà bị uy hiếp. • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Thời sự