Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hàng trăm người giải cứu bé gái 7 tuổi lọt giếng sâu

1h37 sáng 5/8, bé Tú Anh đã được cứu hộ thành công sau 9 giờ trong lòng giếng tử thần. Hàng trăm bà con xung quanh vui mừng vỗ tay.

Hang tram nguoi giai cuu be gai 7 tuoi lot gieng sau hinh anh 1
Tối 4/8, hàng trăm người căng thẳng với cuộc giải cứu bé 7 tuổi bị lọt giếng sâu tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Do em bé đã bị mắc kẹt dưới giếng nhiều giờ nên lực lượng chức năng phải đưa ôxy và nước uống xuống trước, trò chuyện để trấn an tinh thần bé, đồng thời cho máy xúc và người đào đất nhằm giải cứu bé. Mẹ cháu bé ngất xỉu đã được đưa về nhà. Cha bé đã mất.
Hang tram nguoi giai cuu be gai 7 tuoi lot gieng sau hinh anh 2
Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Nguyễn Thành Phương cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Hàng trăm người gồm cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an… đã được huy động tham gia cứu hộ. 
Hang tram nguoi giai cuu be gai 7 tuoi lot gieng sau hinh anh 3
Theo các nhân chứng, em bé bị lọt xuống giếng từ khoảng 16h30 cùng ngày. Lúc này, bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) chơi cùng một số bạn tại địa điểm trên thì bất ngờ bị rớt xuống giếng sâu. Đây là giếng có đường kính khoảng 40 cm do người dân đào một tháng trước đó.
Hang tram nguoi giai cuu be gai 7 tuoi lot gieng sau hinh anh 4
Vì vị trí bé Tú Anh bị mắc kẹt sâu cả chục mét nên lực lượng cứu hộ phải khéo léo đào đất lên để đất không sụp lún lên người bé. Tới khoảng 22h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đào được khoảng 7 m. Hiện sức khỏe em bé tương đối tốt, vẫn có thể nghe rõ và trả lời lực lượng cứu hộ phía trên.  Ảnh: Báo Bình Dương.
Hang tram nguoi giai cuu be gai 7 tuoi lot gieng sau hinh anh 5

Theo báo Bình Dương, 22h30, trời không còn mưa phùn, phương án cứu hộ có sự thay đổi, một đội đào giếng chuyên nghiệp được triển khai đào song song với giếng mà cháu Nguyễn Trần Tú Anh bị rơi xuống.

Hang tram nguoi giai cuu be gai 7 tuoi lot gieng sau hinh anh 6
Do lượng đất đào quá nhiều nên lực lượng chức năng phải cho xe ben vào vận chuyển. Ảnh: Báo Bình Dương.
Hang tram nguoi giai cuu be gai 7 tuoi lot gieng sau hinh anh 7

1h37 sáng 5/8, bé Tú Anh đã được anh em cứu hộ thành công sau 9 giờ trong lòng giếng tử thần. Hàng trăm bà con xung quanh vỗ tay vỡ òa vui mừng khi bé vừa được đưa lên khỏi miệng cống, mình mẩy đầy bùn đất. Ngay lập tức, bé gái đã được giữ ấm và chuyển lên xe cấp cứu chuẩn bị sẵn đưa về bệnh viện cấp cứu.

 • Bình Dương

  Bình Dương
  • Diện tích: 2.694,43 km²
  • Dân số: 1.995.817 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 4 thị xã, 4 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 274
  • Biển số xe: 61

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150804/hang-tram-nguoi-dang-giai-cuu-be-7-tuoi-lot-gieng-sau/788595.html

Theo Bá Sơn - Xuân An / Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình Dương Thời sự