Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng trăm người mang logo 'uống rượu không lái xe' tiễn đưa cô giáo

Nhiều thế hệ học sinh ra trường 5 đến 10 năm, đã trở về tiễn đưa cô giáo Trần Thị Quỳnh. Hàng trăm người đến viếng nữ giáo viên mang theo thông điệp "uống rượu bia không lái xe".

Hang tram nguoi mang logo 'uong ruou khong lai xe' tien dua co giao hinh anh 1
11h15 ngày 3/5, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, rất đông người đến tiễn đưa cô Trần Thị Quỳnh - giáo viên trường Tiểu học Thái Thịnh - về nơi an nghỉ cuối cùng.
Hang tram nguoi mang logo 'uong ruou khong lai xe' tien dua co giao hinh anh 2
 Con của cô giáo Quỳnh là cháu Trần Đức Minh, đang học lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Hơn một tháng nữa, Đức Minh sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ngành Tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế Quốc dân. Trong gia đình, mẹ Quỳnh là chỗ dựa lớn nhất cho Đức Minh. 
Hang tram nguoi mang logo 'uong ruou khong lai xe' tien dua co giao hinh anh 3
Bà Nguyễn Linh Chi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thái Thịnh, nơi cô Quỳnh công tác, khóc thương đồng nghiệp. Nữ hiệu trưởng cho biết cô Quỳnh siêng năng, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi và các cuộc thi viết chữ đẹp cấp quận. Bà Chi nghẹn ngào nói: “Dẫu biết sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa, mỗi chúng ta không thể kím nén được xúc động, nỗi tiếc thương vô hạn. Mới đây thôi, cô giáo Trần Thị Quỳnh vẫn còn ở bên, đồng hành và chia sẻ với chúng ta”.
Hang tram nguoi mang logo 'uong ruou khong lai xe' tien dua co giao hinh anh 4
Nhiều thế hệ học sinh đang học trường Tiểu học Thái Thịnh hoặc đã ra trường, trở về tiễn đưa cô giáo. Trong ký ức của học sinh cũ, cô Quỳnh luôn lạc quan nhưng rất nghiêm khắc. Không những viết chữ đẹp, cô giáo còn hát hay. Nhiều thế hệ phụ huynh cũng đưa con tới tiễn cô lần cuối.
Hang tram nguoi mang logo 'uong ruou khong lai xe' tien dua co giao hinh anh 5
Hàng trăm thành viên của cộng đồng PTTH 91-94 Hà Nội đến dự lễ tang. Họ mang theo thông điệp "Đã uống không lái xe". Chính rượu bia là nguyên nhân gây ra cái chết của hai người bạn cùng học phổ thông dưới hầm Kim Liên, Hà Nội, tối 30/4.
Hang tram nguoi mang logo 'uong ruou khong lai xe' tien dua co giao hinh anh 6
Phụ huynh đưa con đến tiễn biệt cô giáo cũ lần cuối trong lễ tang cô giáo Trần Thị Quỳnh. Nhiều phụ huynh bày tỏ sự cảm ơn vì cô Quỳnh đã dạy các thế hệ học sinh nên người, thành đạt. Không chỉ viết chữ đẹp, cô Quỳnh còn hát hay, luôn lạc quan, yêu đời.
Hang tram nguoi mang logo 'uong ruou khong lai xe' tien dua co giao hinh anh 7
Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách, Ủy ban ATGT quốc gia, cũng có mặt tại lễ viếng. Trước đó, trao đổi với Zing.vn, ông Hùng nói cá nhân ông và cả những người làm công tác bảo đảm ATGT đều rất buồn khi nghe những thông tin tài xế uống rượu, bia gây tai nạn. Theo ông, uống rượu lái xe, một người tốt đã trở thành kẻ giết người.
Hang tram nguoi mang logo 'uong ruou khong lai xe' tien dua co giao hinh anh 8
Chị Vũ Thị Ngà - đại diện nhóm bạn thân của cô giáo Quỳnh - đọc bài thơ tiễn biệt xúc động, lấy đi nước mắt hàng nghìn người tiễn đưa. Nhóm bạn thân thường gọi cô giáo Quỳnh là : “ Đò đầy chưa qua sông / Cô đã ngã giữa dòng / Tí ơi bước nhẹ lòng / Trên cao xanh vời vợi / Các bạn mình ngóng đợi / Ngày Tí về Tí ơi / Nhìn ánh mắt bạn cười / Và môi xinh bạn hát...”.
Hang tram nguoi mang logo 'uong ruou khong lai xe' tien dua co giao hinh anh 9
Trong giờ phút tiễn biệt, gần nghìn người đi theo linh cữu khóc thương cô giáo Trần Thị Quỳnh. Tại đám tang, thông điệp được truyền tải mạnh mẽ nhất là "uống rượu bia không lái xe".

Việt Hùng - Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục