M

Hàng trăm người vây đánh nhóm thanh niên nghi trộm

Nghe tiếng truy hô của chủ nhà, hàng trăm người dân lao ra đường vây đánh 4 nghi phạm trọng thương, đốt 2 xe máy của họ.

Theo đại tá Nguyễn Tất Thắng - Trưởng công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An), khoảng 21h ngày 22/10, 5 thanh niên từ 20 - 25 tuổi ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đi trên 3 xe máy đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Hường (54 tuổi, ở xóm 9, xã Nghi Xá).

 Hàng trăm người dân đổ ra đường vây đánh 4 thanh niên nghi ăn trộm. Ảnh: Thành Lương.
Hàng trăm người dân đổ ra đường vây đánh 4 thanh niên nghi ăn trộm. Ảnh: Thành Lương.

Nghe tiếng hô hoán của chủ nhà, người dân mang theo gậy gộc, dao kiếm lao ra đường vây bắt kẻ bị nghi đi trộm. Một thanh niên nhanh chân lấy xe máy tẩu thoát, 4 người còn lại bị vây ráp trong đó có một tên mang theo súng.

Ít phút sau, 4 nghi phạm bị người dân đánh, chém trọng thương. Trong đó, 2 người nặng nhất phải nhập viện. Hai xe máy của họ cũng bị đốt.

Một trong 2 xe máy bị đốt cháy rụi hoàn toàn. Ảnh: Thành Lương.
Một trong 2 xe máy bị đốt cháy rụi hoàn toàn. Ảnh: Thành Lương.

Sau nhiều giờ cảnh sát thuyết phục, người dân đồng ý để 2 nghi phạm còn lại được nhập viện.

"Khoảng 1h ngày 23/10, hiện trường vụ việc mới được giải tán. Chúng tôi đang điều tra làm rõ”, đại tá Thắng nói.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật