Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng trăm phật tử chung tay lo suất ăn miễn phí cho thí sinh

Hàng trăm phật tử các chùa Phổ Quang và Tịnh Xá Ngọc Nghĩa (TP Quảng Ngãi) chung tay quyên góp và cùng nhau đi chợ, chế biến suất ăn miễn phí tiếp sức mùa thi cho sĩ tử.

Hang tram phat tu chung tay lo suat an mien phi cho thi sinh hinh anh 1
Tiếp sức mùa thi THPT quốc gia năm nay, hàng trăm phật tử các chùa Phổ Quang và Tịnh xá Ngọc Nghĩa (TP Quảng Ngãi) tự nguyện góp tiền, công sức thức khuya, dậy sớm đi chợ, chế biến món ăn cùng lo suất ăn miễn phí tiếp sức thí sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
Hang tram phat tu chung tay lo suat an mien phi cho thi sinh hinh anh 2
Mùa thi năm nay là lần thứ 2, các phật tử Tịnh xá Ngọc Nghĩa (TP Quảng Ngãi) tự nguyện góp tiền, công sức lo suất ăn miễn phí cho các thí sinh. Sư thầy Đức Thích Giác Châu - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Nghĩa cho hay, xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện các phật tử, suốt 10 năm qua, vào ngày đầu tháng hay ngày 23AL, nhà chùa thường phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện. Hai năm gần đây, các phật tử của chùa mở rộng muốn giúp đỡ suất cơm cho các thí sinh nghèo trong mỗi mùa thi.
Hang tram phat tu chung tay lo suat an mien phi cho thi sinh hinh anh 3
"Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Tịnh xá Ngọc Nghĩa hỗ trợ 1.500 suất cơm trưa miễn phí cho các thí sinh dự thi ở các điểm trường Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Tài chính Kế toán và THPT Tư Nghĩa 1", sư Châu cho hay.
Hang tram phat tu chung tay lo suat an mien phi cho thi sinh hinh anh 4
Học sinh, sinh viên đến giúp nhà chùa sắp xếp hộp cơm vào thùng xốp để chuyển đến các điểm trường kịp phát cho các thí sinh sau khi kết thúc buổi thi. Chị Như Ý (ngụ TP Quảng Ngãi) thổ lộ, chiều hôm trước mọi người cùng đi chợ mua thực phẩm, rau xanh mang về chế biến đến khuya. 2h sáng thức dậy, chúng tôi bắt đầu nấu, sau đó đóng hộp cho vào thùng xốp rồi chở đến các điểm thi kịp trao suất cơm trưa cho các thí sinh.
Hang tram phat tu chung tay lo suat an mien phi cho thi sinh hinh anh 5
Một tình nguyện viên bê thùng xốp đựng suất cơm miễn phí từ gian bếp của Tịnh xá Ngọc Nghĩa ra xe ôtô.
Hang tram phat tu chung tay lo suat an mien phi cho thi sinh hinh anh 6
Sắp xếp thùng xốp đựng suất ăn miễn phí trên ôtô để kịp chuyển đến các điểm thi trước buổi trưa ngày 1/7.
Hang tram phat tu chung tay lo suat an mien phi cho thi sinh hinh anh 7
Các phật tử tập trung tại điểm thi trường Đại học Phạm Văn Đồng để trao suất cơm miễn phí cho các thí sinh. Họ dựng băng rôn động viên thí sinh: "Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn". Mùa thi THPT quốc gia năm nay, Hội doanh nghiệp trẻ cùng các nhà chùa ở TP Quảng Ngãi hỗ trợ hơn 11.300 suất ăn trưa miễn phí cho các thí sinh trong những ngày dự thi tại các điểm trường.
Hang tram phat tu chung tay lo suat an mien phi cho thi sinh hinh anh 8
Các sinh viên tình viên tiếp nước, hỏi han thí sinh sau khi kết thúc buổi thi ở trường Đại học Phạm Văn Đồng.
Hang tram phat tu chung tay lo suat an mien phi cho thi sinh hinh anh 9
Trao cho thí sinh hộp cơm cùng chai nước uống miễn phí sau buổi thi đầu tiên trưa 1/7.

Ba cha con ở Sài Gòn cùng quyết tâm thi đại học

Sau nhiều ngày ôn luyện, ba cha con ông Văn Bá Thọ ở Hóc Môn, TP HCM dậy sớm, sửa soạn đồ đạc đến điểm thi THPT quốc gia 2016, bắt đầu hành trình vượt vũ môn kéo dài 4 ngày.

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

48 thi sinh bi dinh chi sau 2 ngay thi THPT quoc gia hinh anh

48 thí sinh bị đình chỉ sau 2 ngày thi THPT quốc gia

0 2

Chiều 26/6, báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT cho biết 48 thí sinh bị đình chỉ sau 2 ngày thi. Ngày mai, sĩ tử sẽ làm bài tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục Công dân).