M

Hàng trăm phụ huynh kéo đến ủy ban xã phản đối sáp nhập trường

Lo ngại con em phải đi học xa, hàng trăm phụ huynh ở xã Quảng Phúc (Thanh Hóa) kéo đến UBND xã để phản đối việc sáp nhập trường cấp hai với trường THCS Quảng Vọng.

Từ ngày 23- 25/8, hàng trăm người dân ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) tập trung về trụ sở UBND xã để phản đối việc sáp nhập trường THCS Quảng Phúc với THCS Quảng Vọng.

Một phụ huynh nói việc sáp nhập trường Quảng Phúc với Quảng Vọng sẽ khiến học sinh vất vả khi phải đi học xa (khoảng 4 km). Điều này khiến con em họ dễ gặp rủi ro về các vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Hang tram phu huynh keo den uy ban xa phan doi sap nhap truong hinh anh 1
Phụ huynh xã Quảng Phúc tập trung về ủy ban xã phản đối sáp nhập trường cấp 2. Ảnh: N.D.

Ông Mai Đình Thủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Phúc, cho biết từ năm 2015, tỉnh phê duyệt đề án sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có nhiều cấp học đến năm 2020. UBND huyện Quảng Xương đã ban hành kế hoạch về việc sắp xếp mạng lưới trường, lớp học trên địa bàn huyện đến năm 2018.

"Hiện, trường THCS Quảng Phúc chỉ có 6 lớp với 145 học sinh. Do đó, huyện có kế hoạch sáp nhập trường của xã về trường THCS Quảng Vọng để thành lập trường mới, mang tên THCS Phúc Vọng", ông Thủy nói.

Cũng theo vị chủ tịch xã, huyện đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của trường mới khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trước khi sáp nhập. "Chính quyền huyện và xã đã nhiều lần giải thích, tuyên truyền nhưng người dân chưa đồng tình", ông Thủy nói thêm.

Hang tram phu huynh keo den uy ban xa phan doi sap nhap truong hinh anh 2
Vị trí xã Quảng Phúc và trường THCS Quảng Vọng. Ảnh: Google Maps.

Ông Nguyễn Huy Nam, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương, cho biết sau khi sáp nhập hai trường, phụ huynh không phải đóng góp bất kỳ khoản xã hội hóa nào nhưng nhiều người vẫn lo ngại vấn đề này.

Ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương, cho biết sự việc xảy ra ở xã Quảng Phúc là đáng tiếc. Huyện đã báo cáo sự việc này lên UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo.

"Chúng tôi cũng đang phân công cán bộ đến từng hộ gia đình để giải thích, tuyên truyền cho người dân hiểu và thực hiện theo chính sách", ông Chính thông tin.

Cho con nghỉ học để phản đối sáp nhập trường

Cho rằng trường mới xa nhà, con em đi học vất vả và việc sáp nhập trường chưa thông qua người dân nên hàng trăm phụ huynh xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An đã cho con nghỉ học.


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaGiáo dục