M

Hàng trăm 'quái xế' biến quốc lộ thành đường đua liên tỉnh

Trong tiếng nẹt pô náo loạn quốc lộ 51 giữa đêm, những cô gái mặc quần short ngồi sau lưng quái xế liên tục đưa điện thoại, iPad lên hớn hở quay phim.

Rạng sáng 22/4, tại khu vực gần cầu Đồng Nai nằm trên quốc lộ 1, nhiều tốp thanh niên chạy môtô nhỏ lẻ xuất hiện, có dấu hiệu bất thường. Các phương tiện được thay đổi kết cấu, hình thù quái dị, dán logo lạ mắt.

So kè lúc 2h sáng

Khoảng 15 phút sau, các nhóm thanh niên “bão đêm” đã tụ họp lại một thành đám đông với khoảng hơn 200 người chắn một làn đường trên quốc lộ 1 ngay trên cầu Đồng Nai để các xe cọp (loại xe đã được thay đổi kết cấu nâng cấp sức mạnh đạt tới vận tốc lớn) so kè.

Tại đây, khoảng 10 chiếc xe “cọp” do những thanh niên đầu trần, chân tay xăm trổ điều khiển dàn hàng ngang “cặp lực” (từng đôi xe lần lượt thi thố tài năng với nhau). Trong lúc so kè, hai xe “cọp” đã va phải nhau, một “nài” ngã cắm đầu vào con lươn, nhưng nhanh chóng đứng dậy, nổ máy tiếp tục nhập cuộc.

Hang tram 'quai xe' bien quoc lo thanh duong dua lien tinh hinh anh 1
Quái xế đua tài tay đôi. Ảnh: Lê Trai.

Ít phút sau, các xe “cọp” đã nẹt pô luồn vào các hẻm nhỏ quanh cầu Đồng Nai, nhóm đông “bão đêm” tiếp tục tản ra thành những đám nhỏ, mật phục chờ thời cơ.

Khoảng 2h30, những chiếc xe “cọp” dẫn đoàn lại xuất hiện, liên tục rú ga, nẹt pô lôi cuốn đồng minh, những thanh niên bão đêm nhận được hiệu lệnh, đá số nhập hội. Nhóm “bão đêm” theo quốc lộ 1 rồi rẽ vào một số tuyến đường nhánh tại thành phố Biên Hoà đổ ra quốc lộ 51 tụ về các xã Long An, xã Long Phước huyện Long Thành (Đồng Nai).

Tại đây, nhóm thanh niên trên sáp nhập với đám đông khoảng 300 thanh niên đang kéo đoàn theo hướng ngược lại. Đã có hẹn từ trước, hai nhóm với khoảng 300 xe máy với hơn 500 thanh niên nhanh chóng nhập hội, so kè.

Hàng trăm quái xế tụ tập đua xe trái phép Giữa đêm, hàng trăm quái xế ở tụ tập tranh hùng gây náo loạn quốc lộ 1, quốc lộ 51 ở Đồng Nai.

Lúc này, hàng chục chiếc xe cọp đến từ các lò độ xe ở TP HCM, Tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai liên tục nẹt pô khiêu khích đối thủ. Người điều hành đoàn nhanh chóng phất tay ra hiệu cho nhóm “bão đêm” dừng xe, chắn quốc lộ 51 để các quái xế nhanh chóng tranh hùng.

Quái xế độc chiếm quốc lộ

Lo sợ xảy ra tai nạn khi nhóm “bão đêm” đứng quá sát đường đua, người điều đoàn liên tục cho “lính” chạy xe máy đạp chân vào bánh trước báo hiệu cho “fan” tránh ra khoảng 3 m nhường đường đua.

Hàng trăm thanh niên đi bão tạo thành vòng bảo vệ kiên cố để các “quái xế” thỏa sức thi triển tài năng mà không sợ dòng xe cộ đang lưu thông. Những cô gái mặc quần short ngồi sau lưng quái xế không một chút sợ sệt, liên tục đưa điện thoại, iPad lên quay lại phim rồi hớn hở “có phim cho mấy 'chế' bị bố mẹ cấm cửa đêm nay rồi”.

Hang tram 'quai xe' bien quoc lo thanh duong dua lien tinh hinh anh 2

Nhóm "bão đêm" chắn quốc lộ 1 làm đường đua. Ảnh: 

Lê Trai.

Các xe “cọp” nẹt pô, nhả khói mù tịt cả tuyến đường, dưới những ánh đèn chưa đủ sáng, các “nài” vẫn đá hết số, chạy hết ga bất chấp nguy hiểm. Phía sau, các xe tải xe container rú còi inh ỏi nhưng bất lực trước đám đông quá khích, đành trở thành những khán giả bất đắc dĩ của nhóm “bão đêm”.

Hàng trăm thanh niên liên tục đảo nhiều vòng quanh quốc lộ 51 để đua theo hình thức “cuốn chiếu”, mỗi cuộc đua chỉ kéo dài khoảng 3 – 5 phút rồi lại kéo đoàn đến vị trí khác để chơi. Nhóm “Bão đêm” đi theo cũng liên tục nẹt pô, tạo nên những âm thanh vang trời, chạy ngược chiều trước đầu container, vượt đèn đỏ khiến tuyến đường nơi đoàn đua đi qua vô cùng hỗn loạn.

“Cứ mỗi lần gặp nhóm này thì cánh tài xế chúng tôi buộc phải bóp còi để tránh tai nạn, thậm chí dừng xe lại đợi nhóm “quái xế” đi qua rồi mới tiếp tục lưu thông”, ông Phương – một tài xế container cho biết.

Theo ghi nhận của Zing.vn, rạng sáng 22/4, dù các quái xế cùng nhóm đi bão nhiều giờ vô tư tụ tập đua xe trái phép nhưng không gặp bất cứ sự truy đuổi, tuần tra nào của lực lượng chức năng. Đây không phải là lần đầu xảy ra tình trạng này.

“Đông lắm, mỗi lần đua là hàng trăm thanh niên thay nhau nẹt pô khiến chúng tôi mất ngủ, nhiều người đi đường sợ hãi vội tấp xe vào lề đường. Nhiều khi có việc gấp nhưng người dân chúng tôi cũng không dám ra ngoài”, ông Lê Hoàng Vũ - 50 tuổi, ngụ xã Long An e ngại.

Hơn nghìn 'quái xế' quậy tưng quốc lộ 51

Khoảng hơn một nghìn người, với hơn 700 chiếc xe tụ tập, chiếm đường làm trường đua trái phép trên quốc lộ 51 - đoạn giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Lê Trai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự