Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hàng trăm quý ông cưỡi mô tô trên đường phố Sài Gòn

Rất nhiều các tay chơi xe mô tô kiểu dáng cổ điển với trang phục của những "quý ông" đã tạo thành The Distinguished Gentleman's Ride 2014 tại Sài Gòn.

Hang tram quy ong cuoi mo to tren duong pho Sai Gon hinh anh 1

The Distinguished Gentleman's Ride hay còn gọi tắt là DGR được tổ chức đồng loạt ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là lần đầu tiên, chương trình này xuất hiện tại Việt Nam. Sự kiện này được tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện để nghiên cứu cách chữa trị căn bệnh ung thư. Chỉ riêng trong năm 2013, DGR đã thu hút được gần 10.000 người tham gia. Trong năm nay, con số này đã tăng lên gấp đôi, diễn ra tại 220 thành phố trên toàn cầu, thu được số tiền quyên góp hơn 1,4 triệu USD.

Hang tram quy ong cuoi mo to tren duong pho Sai Gon hinh anh 2

Người tham gia DGR được yêu cầu phải ăn mặc như các "quý ông" với đồ vest cùng áo sơmi và tất nhiên không thể thiếu đi chiếc mũ bảo hiểm 3/4 đẹp mắt. Yêu cầu này nhằm thay đổi hình ảnh "bụi bặm", chạy xe phá phách của một bộ phận nhỏ người chơi xe kém ý thức nhưng đã làm ảnh hưởng và tạo nên định kiến không tốt của xã hội đối với phần đông những tay chơi xe có niềm đam mê thực thụ.

Hang tram quy ong cuoi mo to tren duong pho Sai Gon hinh anh 3

Có rất nhiều các dòng xe tham gia DGR như Cafe Racer, Bobber, Tracker, Scrambler hay Vespa, điểm tụ chung duy nhất là các mẫu xe tham gia chỉ cần mang dáng dấp cổ điển mặc dù có thể được sản xuất mới đây. Tập hợp trên đường Nguyễn Du, đoàn xe diễu hành qua các địa điểm nổi bật như Bưu điện thành phố, nhà thờ Đức Bà và điểm đến cuối cùng là khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

http://autodaily.vn/2014/10/hang-tram-quy-ong-cuoi-moto-tren-duong-pho-sai-gon/

Theo Khoa Nguyễn/Autodaily

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe máy