Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng trăm sinh viên Sài Gòn có thể bị xóa tên vì không nộp bằng THPT

Hơn 300 sinh viên ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM có thể bị đuổi học, xóa tên nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT đúng thời hạn.

Ngày 18/10, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa công bố danh sách 349 sinh viên khóa 2017 và nhiều sinh viên khóa 2015 có thể bị xóa tên nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT.

Hang tram sinh vien Sai Gon co the bi xoa ten vi khong nop bang THPT hinh anh 1
Tân sinh viên làm thủ tục nhập học. Ảnh: ĐHBK.

Cụ thể, 349 sinh viên trúng tuyển năm 2017 không nộp bằng tốt nghiệp THPT và chưa bổ sung hồ sơ trúng tuyển nhập học (gồm giấy khai sinh, học bạ).

Ngoài ra, trường cũng yêu cầu toàn bộ sinh viên khóa 2015 phải nộp bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT để đối chiếu với giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nộp lúc nhập học).

Nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT để đối chiếu, trường sẽ tạm khóa tài khoản cá nhân sinh viên, xử lý kỷ luật theo quy chế công tác sinh viên, đồng thời xem xét ra quyết định xóa tên vì lý do chưa tốt nghiệp THPT.

Chiều 18/10, trao đổi với Zing.vn, PGS.TS Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, cho biết trường đã nhiều lần thông báo đến từng lớp, nhắc nhở sinh viên bổ sung bằng tốt nghiệp THPT để trường đối chiếu với hồ sơ nhập học theo quy chế tuyển sinh.

Ông Hướng cho hay thông báo này mang tính chất cảnh báo, những sinh viên không hoàn thiện hồ sơ theo thời gian quy định sẽ bị xử lý.

Trước đó, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng ra quyết định buộc thôi học hơn 400 với lý do không nộp bằng tốt nghiệp THPT.

Gần 2.000 sinh viên Sài Gòn có nguy cơ bị đuổi học Hàng loạt sinh viên ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM có nguy cơ bị đuổi học. Đây là hồi chuông báo động về công tác hướng nghiệp trong nhà trường.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật có sai khi đuổi 400 sinh viên không nộp bằng THPT?

Đại diện nhiều trường cho rằng cách làm của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tương đối nghiêm khắc nhưng không sai so với quy định của Bộ GD&ĐT.

Đại học ở Sài Gòn mạnh tay đuổi sinh viên để đối phó nạn bằng giả

Việc đuổi sinh viên không nộp bản gốc bằng tốt nghiệp THPT được xem là cách ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đối phó với vấn nạn làm giả bằng tràn lan hiện nay.


Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Xoa bo chu quan dai hoc? hinh anh

Xóa bỏ chủ quản đại học?

0 1

Nhiều chuyên gia cho rằng muốn mở rộng tự chủ cần phải bỏ cơ chế bộ chủ quản, bởi cơ chế này đang ràng buộc các trường đại học.

Truong dai hoc 'chay dua' xet tuyen hoc ba hinh anh

Trường đại học 'chạy đua' xét tuyển học bạ

0 10 1

Ngoài xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường đại học đang bước vào cuộc “chạy đua” xét tuyển bằng học bạ. Hình thức này “hút” thí sinh, vì sao?