M

Hàng trăm xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy chung cư

Cảnh sát PCCC Hà Nội ước tính diện tích vụ cháy hầm chung cư khoảng 1.500 m2. Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều tài sản, nhưng không có thiệt hại về người.

Sáng 12/10, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã có thống kê ban đầu thiệt hại vụ cháy tầng hầm 3 đơn nguyên CT4A, CT4B, CT4C - khu đô thị Xa La (Hà Đông).   

Theo đó, lửa được cho là bùng cháy ở diện tích hơn 1.500 m2, trên tổng số 4.600 m2 khu hầm liên thông 3 khối nhà.

Báo cáo nhanh của Phòng Cảnh sát PCCC quản lý địa bàn cho biết, lửa đã thiêu rụi khoảng 200 xe máy, 1 ôtô, 45 xe đạp của dân để dưới hầm.

Tuy nhiên, theo thống kê của cơ quan CSĐT công an quận Hà Đông, đến cuối giờ chiều 12/10, số xe máy bị cháy trong vụ hỏa hoạn đã tăng lên 400.

Hang tram xe may bi thieu rui trong vu chay chung cu hinh anh 1
Xác xe máy ngổn ngang trong hầm chung cư. Ảnh: CTV. 

Trả lời Zing.vn, đại tá Tô Mạnh Thắng - Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy chữa cháy (Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết, Trung tâm thông tin chỉ huy chữa cháy nhận tin báo hỏa hoạn của người dân đầu tiên gọi lúc 19h23 ngày 11/10.

5 phòng Cảnh sát PCCC khu vực và gần 200 cán bộ chiến sĩ đã được điều động đến hiện trường tham gia cứu chữa hỏa hoạn.

9 xe chữa cháy, 12 xe thang và cứu hộ, hàng chục xe chở nước đã được đơn vị điều động, phối hợp với các lực lượng, phương tiện của Trường Đại học PCCC và Bộ Tư lệnh Thủ đô cứu chữa.

Theo đại diện Cảnh sát PCCC Hà Nội, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Nguồn tin riêng của Zing.vn cho biết, quá trình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, có 2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị thương, nhiều người ngạt khói.  

Cảnh sát trẻ cứu hơn 50 người ở vụ cháy chung cư

Nghe tiếng gõ cửa, một cậu bé lao ra mở, kêu to "Được cứu rồi!". Trên sân thượng, nhiều người già ôm lấy Tùng khóc, nói lời cảm ơn.

Giải cứu trẻ em, phụ nữ mắc kẹt ở chung cư cháy

Nhiều trẻ sơ sinh mặc kẹt trong các căn chung cư cùng bố mẹ, ông bà được cảnh sát gọi cửa giải cứu trong đám cháy có nhiều khói độc. Có cảnh sát đã cứu được hơn 50 người.

Cập nhật số xe thiệt hại đến chiều 12/10.

Việt Đức

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự