Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng triệu người đổ về lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Lễ hội băng đăng quốc tế thường niên đã chính thức khai mạc tại thành phố Cáp Nhĩ Tân ở miền Bắc Trung Quốc, thu hút hàng triệu du khách giữa mùa đông lạnh giá.

Hang trieu nguoi do ve le hoi bang dang lon nhat the gioi hinh anh 1
Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân đã chính thức mở cửa đón du khách trong những ngày đầu tiên của năm mới 2018. Đây là một trong những lễ hội băng tuyết quy mô nhất thế giới. Ảnh: Reuters.
Hang trieu nguoi do ve le hoi bang dang lon nhat the gioi hinh anh 2
Lễ hội năm nay gồm 3 khu vực tương ứng với các chủ đề khác nhau như triển lãm băng đăng quốc tế, thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân và lễ hội đèn lồng. Sự kiện này được tổ chức ở khu vực có quy mô lên tới 800.000 m2. Ảnh: Getty.
Hang trieu nguoi do ve le hoi bang dang lon nhat the gioi hinh anh 3
Các nhà tổ chức đã khéo léo kết hợp những công trình kiến trúc từ băng tuyết với nhiều màn trình diễn ánh sáng đặc sắc, khiến lượng khách đổ về vào buổi tối luôn ở mức cao hơn so với ban ngày. Ảnh: Getty.
Hang trieu nguoi do ve le hoi bang dang lon nhat the gioi hinh anh 4
Lễ hội này được tổ chức lần đầu vào năm 1963 và từng bị gián đoạn vài năm, sau đó được khôi phục vào năm 1985. Ảnh: Getty.
Hang trieu nguoi do ve le hoi bang dang lon nhat the gioi hinh anh 5
 Nhiệt độ ngoài trời xuống tới khoảng -30 độ C giúp những công trình kiến trúc có thể giữ nguyên dáng vẻ ban đầu. Những tảng băng được lấy chủ yếu từ bề mặt sông Tùng Hoa và được cắt ra thành nhiều khối. Nhiều loại cưa khác nhau được các nghệ nhân điêu khắc băng sử dụng để tạc nên những tác phẩm khổng lồ trong nhiều ngày liên tiếp trước khi lễ hội chính thức khai mạc. Ảnh: Xinhua.
Hang trieu nguoi do ve le hoi bang dang lon nhat the gioi hinh anh 6
Các nghệ nhân đã sử dụng khoảng 180.000 m3 đá và 150.000 m3 tuyết để tạo hình cho hàng trăm công trình trong nhiều ngày trước khi lễ hội chính thức khai mạc. Ảnh: Getty.
Hang trieu nguoi do ve le hoi bang dang lon nhat the gioi hinh anh 7
Đây là một trong những sự kiện du lịch chủ chốt của Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang ở miền Bắc Trung Quốc. Ảnh chụp du khách tham quan một công trình được tạo hình từ băng tuyết kết hợp với ánh sáng. Ảnh: Barcroft Images.
20 thác nước ở Trung Quốc đóng băng vì giá rét bất thường Thời tiết lạnh giá khiến 20 thác nước tại Thiên Môn Sơn ở Liêu Ninh, Trung Quốc, biến thành thác băng sau khi nhiệt độ giảm xuống -10 độ C, thấp hơn từ 6-8 độ so với mọi năm.

Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới