Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hãng Trương Thế Vinh tố lại dính phốt nói dối, bị đòi tiền tác quyền

Thương hiệu thiết kế quốc tế khẳng định họ không bán hình ảnh cho ai và đã lưu giữ bằng chứng về việc "ăn cắp" bản quyền của nhãn hàng M.

Nhãn hàng bị Trương Thế Vinh tố đã làm gì để dính 'liên hoàn phốt'? Nhãn hàng M. những ngày qua liên tục trở thành tâm điểm gây tranh cãi khi bị tố dùng nhiều hình ảnh trái phép, cư xử "chợ búa".

Sau vụ lùm xùm đấu tố, Anna and Elena Balbusso Twins tiếp tục gửi bức thư đến thương hiệu M. với nội dung tố cáo về hành vi gian dối trong việc sử dụng hình ảnh trái phép. 

Cụ thể, trong bài đăng, Anna and Elena Balbusso Twins nhận định: "Việc M. sản xuất và bày bán sản phẩm quần áo in những tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi, mà không có sự cho phép, là vi phạm bản quyền".

"Thương hiệu M. cho rằng đã mua những hình ảnh này từ kho lưu trữ dữ liệu ảnh thì hãy đưa ra bằng chứng để chúng tôi liên hệ với họ càng sớm càng tốt. Anna and Elena Balbusso Twins không bán bản quyền hình ảnh cho bất kỳ kho lưu trữ dữ liệu nào. Nếu là người trung thực, bạn sẽ đồng ý về việc sai lầm này cần được sửa chữa ngay", đại diện nhóm nghệ sĩ quốc tế nói thêm. 

Hang Truong The Vinh to lai dinh phot noi doi, bi doi tien tac quyen hinh anh 1
Anna and Elena Balbusso Twins yêu cầu thương hiệu M. phải chi trả cho việc sử dụng hình ảnh trái phép.

Hiện tại, bài đăng của Anna and Elena Balbusso Twins trở thành tâm điểm chú ý, nhận được sự hưởng ứng từ dân mạng Việt Nam. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình và hy vọng nhãn hàng M. sẽ có câu trả lời thỏa đáng trong thời gian sớm nhất.

Nhắc đến câu chuyện đấu tố giữa thương hiệu quốc tế và nhãn hàng M.,  fanpage có tên Anna and Elena Balbusso Twins từng chia sẻ thông tin nhãn hàng M. (Việt Nam) sử dụng trái phép hình ảnh do các nghệ sĩ của họ sáng tạo. Theo đó, Balbusso Twins cho biết hình ảnh của thương hiệu mình đã được đăng ký bản quyền theo luật quốc tế.

Tên nhãn hàng thời trang Việt Nam cũng được chia sẻ và gắn kèm đường dẫn đến trang cá nhân của thương hiệu. Điều đáng nói ở đây chính là M. không mua bản quyền cũng như xin phép thông qua công ty chủ quản của tác phẩm, mà ngang nhiên khẳng định bản thân tự thiết kế và ký tên thương hiệu trên bức tranh để khẳng định chủ quyền.

Phía thương hiệu Việt sau đó cũng nhanh chóng đăng tải bài viết cho rằng cái sai mà nhãn hàng vướng phải chính là để tên trên hình và thiết kế gần giống chữ ký nên khiến Balbusso Twins hiểu lầm.

Mục đích của những người thiết kế hình ảnh này là bán trên photo stock và người mua trả tiền sử dụng hình ảnh là hợp pháp.

Tuy nhiên, Balbusso Twins khẳng định lại bức tranh được cấp chứng nhận bản quyền trên toàn thế giới vào năm 2018.

Zing.vn đã liên hệ nhiều lần với thương hiệu M. để có thông tin chính xác, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi cụ thể.

Hang Truong The Vinh to lai dinh phot noi doi, bi doi tien tac quyen hinh anh 4
Các sản phẩm của nhãn hàng M. bị tố sử dụng hình trái phép, đã được Balbusso Twins đăng ký bản quyền.

Trước đó không lâu, thương hiệu thời trang M. từng bị ca sĩ Trương Thế Vinh tố sử dụng hình ảnh của mình cho mục đích quảng cáo mà không xin phép hay trả tiền bản quyền. Anh bức xúc đòi nói chuyện với nhà sáng lập và yêu cầu bồi thường 25 triệu đồng.

Vụ việc dừng lại khi cả hai công khai xin lỗi nhau trên Facebook và không muốn mọi thứ bị đẩy đi quá xa.

Hãng Trương Thế Vinh tố và các cửa hàng đáp trả chợ búa thì được gì?

Đứng trước "sóng gió" dư luận, nhiều cửa hàng thời trang không chọn cách giữ im lặng, đính chính thông tin mà liên tục đáp trả khách bằng lời lẽ thiếu văn minh.

Thuận Vũ

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp Thời trang